ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ เคสมือถือ BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:22:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1084
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคสโทรศัพท์ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยชนิดหนึ่งที่คุณจำต้องมีสำหรับในการใช้งานโทรศัพท์ปัจจุบัน เนื่องจากโทรศัพท์หลายรุ่นมักมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกจะบอบบาง ถ้าหากคุณใช้โทรศัพท์ทั้งๆที่ไม่ได้สวมเคสมือถือ อาจส่งผลให้โทรศัพท์ของคุณเกิดรอยเนื่องด้วยอุบัติเหตุต่างๆเช่น แนวทางการทำตก หรือทำของหล่นใส่ หรือเผลอนำโทรศัพท์ไปชนกับเสา ฝาผนังได้
 

 
เคสโทรศัพท์มือถือรุ่นหนึ่งยอดนิยมมากมายในตอนนี้ และก็ถูกกล่าวขานถึงกันทั่วๆไปว่าเป็นเคสโทรศัพท์ที่มีความแข็งแรงคงทน รับมือได้กับทุกเหตุการณ์ ก็คือเคสโทรศัพท์ BLING MY THING แม้กระนั้นเมื่อคุณสวมเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ คุณอาจจะเคยเจอกับปัญหาเช่น สวมแล้วคิดว่าเคสโทรศัพท์ไม่แน่น หรือบางทีสวมแล้วรู้สึกว่าเคสแน่น คับ จนกระทั่งแทบบีบให้โทรศัพท์แตกออก ในวันนี้ พวกเราจะมาดูกรรมวิธีการสวมเคสโทรศัพท์อย่าง BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน กระชับโทรศัพท์เสมอกัน เผื่อว่าคนใดกันแน่ที่กำลังคิดจะใส่เคสให้โทรศัพท์ของตนเองอยู่ จะได้รู้จะขั้นตอนการใส่อย่างถูกต้อง
ซึ่งแนวทางการสวมเคสโทรศัพท์มือถือให้ถูกต้อง สามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. ควรจะเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ที่มีขนาดพอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ใหญ่เกินความจำเป็น หรือเล็กเกินไป เพื่อที่เวลานำมาสวม เคสจะได้พอดิบพอดีกับโทรศัพท์ ไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคสเอง หรือเล็กเกินไปจนถึงทำให้โทรศัพท์ถูกบีบอัด ระบายความร้อนตรากตรำ แล้วยังเป็นเหตุให้อายุการใช้งานของโทรศัพท์สั้นลงอีกด้วย วิธีเลือกเคสที่ดีที่สุดก็คือ คุณควรนำโทรศัพท์ของคุณออกมา แล้วลองกับเคสที่คุณปรารถนาด้วยตัวเอง เพื่อความแน่นอนสำหรับการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น
2. เมื่อได้เคสมือถือมาแล้ว ขั้นแรกให้ถอดพวกแผ่นป้องกันกระเทือน แผ่นกระดาษรองที่ติดมาในเคสออกก่อน เนื่องมาจากแผ่นป้องกันการเกิดการกระเทือนหรือแผ่นกระดาษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวกับการใช้งานเคสนี้ จะรับประทานพื้นที่ส่วนหนึ่งในเคสของคุณไป เมื่อคุณนำโทรศัพท์ออกมาใส่ จะมีความคิดว่าโทรเข้าไปในเคสได้ไม่มากสักเท่าไหร่ เหลือพื้นที่ส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ที่ล้นออกมา และเปลี่ยนเป็นต้นเหตุที่ทำให้โทรศัพท์หลุดออกจากเคส หรือชนกับสิ่งของอย่างอื่นกระทั่งเกิดเป็นรอยขึ้นได้ อีกทั้งแม้กระทั่งคุณยังคงแผ่นกระดาษพวกนั้นไว้ในเคส ก็มิได้ช่วยใหโทรศัพท์ของคุณไม่มีอันตรายขึ้นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณมีความคิดเห็นว่ามีแผ่นกระดาษ หรือแผ่นป้องกันการเกิดการกระแทกใดๆสอดไส้เข้ามาในเคสโทรศัพท์มือถือ ขอให้ถอดออกซะ
3. ค่อยๆสวมเคสโทรเข้ากับตัวโทรศัพท์ให้ถี่ถ้วน โดยเริ่มด้วยการนำส่วนบนของโทรศัพท์ยัดเข้าไปในเคสก่อน แล้วแล้วก็ค่อยๆกดส่วนอื่นๆลงไปจนทั่วตลอดตัวโทรศัพท์ ระวังไม่ให้มีส่วนใดส่วนใดส่วนหนึ่งของโทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส
4. ระหว่างที่กำลังสวมเคสมือถืออยู่ อย่าใช้แนวทางปลิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งสิ้นของเคสออกมา เหตุเพราะการปลิ้นเคส ไม่ได้ช่วยให้คุณสามารถใส่โทรศัพท์ลงไปได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในทางตรงกันข้าม การปลิ้นเคสยังทำให้วัสดุที่ใช้ทำตัวเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้รับความทรุดโทรม มีโอกาสฉีกจนขาดได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดสินค้า เคสโทรศัพท์ https://www.koan.co.th/blingmything
 
ทั้ง 4 ข้อนี้ ก็คือกระบวนการสวมเคสลงไปให้เคสสามารถติดอยู่กับตัวโทรศัพท์ได้นาน อย่างไรก็ดี ในบางครั้งคุณก็จำต้องถอดเคสออก เพื่อทำความสะอาด บำรุงดูแลตัวโทรศัพท์อีกด้วย ซึค่งการถอดเคสออก มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณเกิดรอย จากกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนั้น ดังนั้นคุณจะต้องระมัดระวัง ดังนี้
1. การถอดเคส ให้เบาๆดึงเคสออกจากตัวโทรศัพท์อย่างนิ่มนวล อย่าฉุดกระชากเคสโทรศัพท์ออกแรงๆเพราะจะก่อให้ตัวเคสได้รับความเสื่อมโทรม หรือทำให้โทรศัพท์กำเนิดรอยได้
2. เมื่อคุณถอดเคสโทรศัพท์ออกมาแล้ว ควรทำความสะอาดตัวเคส และเครื่องโทรศัพท์ให้รอบคอบ อุปกรณ์ที่แนะนำให้ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด ก็คือ สำลี หรือผานุ่มๆหลบหลีกการใช้ของแข็ง หรือของมีคมในการชำระล้าง เพราะว่าจะมีผลให้โทรศัพท์เกิดรอย หรือทำให้ตัวเคสเกิดความเสื่อมโทรม ที่สำคัญเป็น อย่าใช้น้ำยาใดๆที่มีลักษณะเป็นวัตถุไวไฟ หรือเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดเซาะร้ายแรงสำหรับการทำความสะอาดอย่างเด็ดขาด
3. เมื่อทำความสะอาดเคสรวมทั้งตัวเครื่องโทรศัพท์เสร็จแล้ว ให้คุณจัดแจงสวมเคสกลับทันที อย่าถอดทิ้งไว้เป็นเวลานานๆเนื่องจากว่าพวกเราไม่รู้เรื่องว่าในอนาคตด้านหน้าอีก 2-3 ชั่วโมง จะมีอบัติเตียนเพราะอะไรกำเนิดกับโทรศัพท์หรือเปล่า ถ้าหากคุณมัวแต่ประมาท ไม่ยินยอมสวมเคสกลับสักครั้ง กำเนิดจู่ๆคุณเผลทำโทรศัพท์ตกขึ้นมา โทรศัพท์ของคุณจะเกิดรอยขึ้น จำพวกที่ว่าคุณอาจควรต้องเสียใจ ว่าเพราะเหตุไรคุณถึงไม่ยอมสวมเคสกลับตั้งแต่ตอนแรก
4. การใส่เคสกลับ จำเป็นต้องสวมให้ถูกต้อง ไม่สวมเคสแบบสลับด้าน หรือสวมแบบแปลกๆเนื่องจากว่าจะทำให้เคสรับโทรศัพท์ได้ไม่แน่นเท่าที่ควร และก็บางทีอาจหลุดระหว่างที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้
เพียงเท่านี้ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ก็จะช่วยปกป้องรักษาโทรศัพท์ให้กับคุณได้อย่างเต็มสมรรถนะ ไม่มีปัญหาเรื่องเคสหลุด เคสหลวม เคสคับ มารบกวนให้คุณจะต้องรู้สึกรำคาญใจอย่างแน่แท้ โดยนอกเหนือจากเคสโทรศัพท์นี้จะช่วยปกป้องโทรศัพท์ของคุณจากอันตรายต่างๆอย่างการชน ความชุ่มชื้น รวมทั้งน้ำแล้ว ถ้าหากคุณใส่อย่างแม่นยำ เคสจะเปลี่ยนเป็นเครื่องเพชรพลอย ที่ช่วยตกแต่งให้เคสของคุณมีความงดงามมากขึ้นเรื่อยๆได้ เมื่อคุณนำเอาไปไหน ใครๆจำเป็นจะต้องถามคุณว่า คุณไปซื้อเคสมาจากไหน ดูสวยเหลือเกิน กับโทรศัพท์ของคุณที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย
 
 
 
ขอบคุณบทความจาก เคสมือถือ https://www.koan.co.th/blingmything

Tags : เคสโทรศัพท์,BLING MY THING