ผู้เขียน หัวข้อ: การหาอะไหล่เครื่องซักผ้าและการบำรุงรักษาให้ใช้งานได้นาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:20:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4127
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องซักผ้า นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกือบทุกบ้านต้องมีไว้สำหรับใช้งานกันเป็นอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือมีครอบครัวใหญ่หรือเล็กขนาดไหนก็ตาม เพราะเครื่องซักผ้า จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถช่วยย่นเวลา แล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับการดำเนินงาน ได้อย่างมากเลยทีเดียวสำหรับม่าม้าบ้าน และก็ยังรวมทั้งป๊ะป๋าบ้าน ที่ยังไม่มีครอบครัวตนเอง ก็ยังจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำห้องพัก หรือคอนโดไว้ด้วยสิ่งเดียวกันด้วยเหตุว่าจะสามารถอดออมแรงแล้วก็อดออมรายจ่าย ได้มากมายก่ายกอง

แน่นอนว่าเครื่องซักผ้า เมื่อมีเป็นจำนวนมากแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย หรือมีการผุพังภายหลังการใช้งานไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดาของเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกหมวดหมู่อยู่แล้ว ถ้าเรามีความรู้และมีความเข้าใจมีความรู้และความเข้าใจ สำหรับในการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆเหล่านี้ได้ ก็จะสามารถทำให้ ประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับเพื่อการซ่อมแซมไปได้เป็นอันมาก แค่เพียงเลือกซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเท่านั้น ก็จะสามารถใช้งานได้เสมือนใหม่แล้ว หรือในกรณีที่ใครกันแน่มีความรู้และความเข้าใจด้านช่างมากพอแล้ว กำลังมองหารายได้เสริม ที่สามารถชดเชยเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต การซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือซ่อมเครื่องซักผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าสนใจมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยสาเหตุที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีอยู่ทุกบ้านด้วยเหตุดังกล่าว คงจะไม่มีใครที่เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว จะซื้อใหม่ทันที โดยมากก็จะกระทำซ่อม เพื่อให้สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ถ้าคุณรู้จักกรรมวิธีการซ่อมแซมแล้วก็คิดราคาซ่อมแซมที่เหมาะสม กับลูกค้าแล้ว ก็จะมีการทำให้ลูกค้าเอามาให้ซ่อมแซม แล้วก็บอกต่อกันไปเรื่อยซึ่งจะก่อให้งานรับซ่อมแซมนั้น แทบไม่ว่างได้พักกันเลยทีเดียวนับว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แล้วก็ด้วยเหตุว่าเครื่องซักผ้า มีระบบที่ไม่สลับซับซ้อนมากเกินความจำเป็น ไม่ว่าใครก็ตามสามารถทำความเข้าใจและก็สามารถศึกษากรรมวิธีการซ่อม เครื่องซักผ้าได้อย่างแน่แท้

โดยทั่วไปส่วนใหญ่หลักๆแล้ว เครื่องซักผ้านั้นจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะร่วมกัน รวมทั้งอะไหล่ส่วนต่างๆก็จะใกล้เคียงกัน ได้แก่ ถุงกรองเครื่องซักผ้า, ท่อน้ำทิ้ง, สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั่นก็คือเครื่องซักผ้าแบบทั่วไปที่เป็นแบบลักษณะ 2 ถัง คือมีถังแยกแบบถังซัก และอีกทีหนึ่งเป็นถังสลัดแห้ง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้จะเป็นที่ชื่นชอบในระดับนึง ด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักค่อย ราคาไม่แพง รวมทั้งมีการแยกระหว่างถังซัก กับถังปั่นแห้งอย่างชัดเจน จุดเด่นซึ่งก็คือ เรื่องของราคาที่ไม่แพง และซ่อมดูแลไม่ยาก รวมทั้งยังเปลี่ยนที่ได้ง่ายด้วย เพราะน้ำหนักไม่หนักมากจนเกินความจำเป็น แต่จุดบกพร่องนั่นก็คือ เรื่องของการที่ไม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งผอง ด้วยความที่เมื่อซักเสร็จแล้ว กระทำการย้ายผ้าจากถังซักไปยังถังปั่นแห้ง ด้วยมือนั่นเอง จุดนี้อาจจะเป็นจุดที่คนไม่ใช่น้อยไม่ชอบ ในเรื่องของลักษณะเครื่องซักผ้าชนิดนี้ ส่วนอีกชนิดหนึ่งก็คือ เรื่องของเครื่องซักผ้า ฝาบนแบบอัตโนมัติ ที่จะเป็นชนิดลักษณะที่คนนิยมใช้สูงที่สุด บางทีก็จะเรียกว่าเป็นเครื่องซักผ้าถังเดียว ซึ่งเป็นลักษณะเครื่องซักผ้าอัตโนมัติฝาบน ที่มีการเปิดข้างบน เพื่อนำผ้าใส่ลงมาด้านล่าง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างใหญ่โต เนื่องจากว่าราคาไม่สูงกระทั่งเกินไป รวมทั้งสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งาน ไม่กินพื้นที่มากมายจึงทำให้มีคนนิยมใช้เป็นอย่างยิ่ง เช่นเดียวกันและยังมีความสะดวกสบาย เพราะเหตุว่าเมื่อใส่ผ้าเข้าแล้วกดโปรแกรม ก็จะดำเนินงานจนสำเร็จแนวทางการทั้งสิ้น คุณแค่นำผ้าออกมาตาก ก็สามารถใช้งานได้เลย อะไหล่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า, [url=http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง]ถุงกรองเครื่องซักผ้า[/url] หรือ สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็จะใช้งานด้วยกันได้ จำพวกในที่สุดที่มีการใช้กันอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าบางทีก็อาจจะลดน้อยลงไปหน่อย ซึ่งก็คือเรื่องของเครื่องซักผ้าฝาหน้าปัจจัยที่คนนิยมใช้ เครื่องซักผ้าฝาบนหลักๆนั่นก็คือ เรื่องของราคาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะแพงแพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ด้วยหลักการทำงานและรูปลักษณ์ต่างๆนั้น ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้า แพงที่แพงกว่าและก็เวลาเดียวกัน เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีน้ำหนักที่มากกว่าเยอะแยะ ก็เลยไม่สบายในการโยกย้าย ไปที่ต่างๆเท่าใด เนื่องจากน้ำหนักมากนั้นเอง ส่วนแนวทางซักผ้าสะอาดหรือใช้น้ำน้อยมากแตกต่างกันนั้น บางครั้งอาจจะเป็นการบอกต่อกันมา โดยที่ยังมิได้รับหลักฐานอย่างไม่ต้องสงสัยเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าตอนนี้ เทคโนโลยีต่างๆทำให้เครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดไม่แพ้เครื่องซักผ้าฝาหน้าเหมือนกัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง

Tags : ถุงกรองเครื่องซักผ้า,ผ้ากรองเครื่องซักผ้า