ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้smart rope อย่างถูกทาง ชีวีมีสุข  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:48:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1104
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีมากเพิ่มขึ้นอย่างในปัจจุบัน เหล่าคนรักสุขภาพผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างหันมาออกกำลังกาย เพิ่มความฟิตให้กับตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคิดว่าการออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคได้ ซึ่งที่แท้ก็เป็นแบบนั้น ถ้าว่าคุณหมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งผู้ที่บริหารร่างกายเสมอๆ มักจะเจ็บป่วยได้ยากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย
 
การออกกำลังกาย ในปัจจุบันมีอยู่หลายแนวทาง ตั้งแต่กระบวนการทำการบริหารร่างกาย การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมถึงการว่ายน้ำ โดยการบริหารร่างกายแต่ละแบบต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่ต่างๆนาๆ แต่ว่าเป็นที่รู้กันว่า ถ้าเกิดอยากจะออกกำลังให้ได้กล้ามเนื้อขา จำเป็นต้องใช้กรรมวิธีกระโจนเชือก แต่ว่าการบริหารร่างกายด้วยวิธีนี้จะไม่สามารถทำได้เลย หากว่าคุณขาดอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในตอนนี้มีการผลิตออกมาเยอะมากหลายยี่ห้อ ตัวอย่างยอดนิยมสูงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเชือกออกกำลังกาย smart rope นี่เอง เนื่องจากเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีความทนทาน อายุการใช้งานช้านาน
 

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เชือกกระโดด https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แต่ว่าการใช้เชือกกระโดดสำหรับในการบริหารร่างกายนั้น คุณจะต้องทำอย่างถูกวิธี ด้วยเหตุว่าหากว่าคุณออกกำลังกายอย่างไม่ถูกแนวทาง ย่อมส่งผลให้เกิดความเสื่อมโทรมกับร่างกายได้ ด้วยเหตุนี้ในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า เมื่ออยากได้ใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับเพื่อการออกกำลังกายนั้น คุณจำต้องทำอย่างไร ก็เลยจะมีผลให้การออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่จะคุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่เข้าทางก่อน อย่าเพิ่งจะรีบตะบี้ตะบันกระโดดอย่างเอาจริงเอาจัง เนื่องจากจะทำให้กล้ามได้รับความเสียหาย โดยแนวทางวอร์มร่างกายสามารถทำไหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆคงที่ ให้มีความคิดว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้วิธีกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน
      2. การบริหารร่างกายด้วยวิธีการกระโดดเชือก ควรจะเริ่มจากผู้กระทำระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มรู้จักแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับในการกระโจน จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งรู้สึกเมื่อยล้าน้อยกว่าธรรมดา
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรตั้งค่าความสูงสำหรับในการกระโจนให้อยู่ในระดับที่พอดี เพราะว่าถ้ากระโดดต่ำเกินไป จะทำให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างการกระกระโดดสักเท่าไหร่ แต่ถ้ากระโดดสูงเกินความจำเป็น ก็จะทำให้ทั้งกล้ามเนื้อแขน และก็กล้ามขาจำเป็นต้องทำงานมาก ตามมาด้วยอาการบาดเจ็บอย่างนึกไม่ถึงได้ ซึ่งโดยปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร ควรอยู่ที่ระหว่าง 50-70 ซม.จาพื้นข้างล่าง หรือบางบุคคลบางทีก็อาจจะต่ำลงมากยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าหากว่าตนเองมีความสูงไม่มาก หรือมีแรงไม่พอที่จะกระโดดเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโดดเชือกไปได้สักพักแล้วปรารถนาหยุด อย่าหยุดแบบเฉียบพลัน ชนิดที่ว่านึกจะหยุดก็หยุดโดยทันที ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้กล้ามได้รับความย่ำแย่ หรืออัตราการเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติไป ให้คุณใช้วิธีระบุหยุด แล้วหลังจากนั้นเบาๆลดความเร็วในการกระโจนลง จากที่เดิมบางครั้งอาจจะกระโดดได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดจนเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนถึงเมื่อมีความรู้สึกว่าร่างกายสามารถปรับพฤติกรรมกับการหยุดกระโจนเชือกได้แล้ว จึงค่อยหยุดผู้กระทำระโดดลง

ด้วยวิธีการดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยทำให้คุณได้กล้ามเนื้อแล้วก็สุขภาพที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ตอนนี้เชือกสำหรับบริหารร่างกายมีการผลิตออกมาอยู่เยอะมากหลายแบรนด์ ที่พวกเรานำมาเอ๋ยถึงบ่อยๆก็คือยี่ห้อ smart rope หลายคนที่อ่านมาถึงนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความข้องใจอยู่ว่า ทำไมเราก็เลยจำเป็นต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่ราคาแพงค่อนข้างสูงด้วย ถ้าอยากกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็คงจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเชือกถูกผลิตจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักพอสมควร คุณสามารถเหวี่ยงจนกระทั่งกลายเป็นวงสำหรับกระโจนได้อย่างสะดวก ต่างจากเชือกบริหารร่างกายราคาไม่แพงๆที่มักทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเหลือเกิน เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ หรือบางทีอาจจะส่งผลให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโจนอยู่จนถึงจำเป็นต้องล้มลงมา กำเนิดการบาดเจ็บกันไปอีก แล้วก็เนื่องจากว่าเชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่เหมาะสม ทำให้คุณสามารถออกแรงเหวี่ยงตามที่อยากได้ได้อย่างง่ายๆ ช่วยเสริมสร้างกล้ามแขนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็จะต้องเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกตามที่กล่าวไป
 
ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าหากคุณต้องการเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอแนะนำว่าไม่สมควรพลาดเชือกบริหารร่างกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้ ตามร้านจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไม้สอยกีฬาทั่วๆไป รวมทั้งบนเว็บต่างๆที่มีการลงประกาศขายสินค้าชิ้นนี้ การันตีว่าถ้าหากคุณได้ลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะชอบใจ แล้วต้องการบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกเสมอๆทุกๆวันอย่างแน่แท้
 
เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกออกกำลังกาย