ผู้เขียน หัวข้อ: คุณสามารถรู้ได้ยังไงว่าสมควรจ้างวานทำยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจท่านหรือไม่ หาคำตอบได้  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 04:26:11 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1927
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือเรื่องปรกติในหลายกิจการ โดยยูนิฟอร์มมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของความสะดวก และเป็นเครื่องแบ่งแยกบ่งบอกว่าคนไหนคือพนักงานตามภัตตาคาร หรือของร้านสะดวกซื้อ หากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้ซื้อเห็นได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อที่อก กระนั้นแม้ธุรกิจของคุณไม่ได้เป็นกรุ๊ป ร้านค้าเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้พนักงานขององค์กรมีความรู้สึกว่าพวกเขาคือส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของร้านค้าเช่นกัน โดยตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 คำถามที่บ่งชี้ คุณต้องเดินหน้านโยบายจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายพนักงานของคุณหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจำเป็นต้องออกไปพบปะสนทนาผู้บริโภคด้านนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับบริษัททุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างยิ่ง กิจการเราเป็นแนวให้บริการ ซึ่งจำต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยี่ยมลูกค้าที่บ้าน หรือสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับผู้แทนของกิจการค้า ขณะเดียวกันยังทำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นร้านค้ารับบริการที่บ้านลูกค้า เป็นต้นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การให้บุคลากรสวมยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย เชื่อถือเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือข้อสำคัญ ต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • บุคลากรบริษัทท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  บางองค์กร ตัวอย่างเช่น บริษัททำโพผลสำรวจ มักจะจะต้องพึ่งพิงลักษณะการตบแต่งสำหรับอำนวยความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานข้างนอกบริษัท ในส่วนบางองค์กรการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก ความภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ เป็นสิ่งตักเตือนสำนึกตนเอง ให้ระลึกถึงภาระและปฏิบัติการด้วยความขยันให้กับกิจการ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมไปทำงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระในการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม จะต้องผ่านการประชุมร่วมกันและขอคำแนะนำร่วมกับบุคลากรเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มขององค์กรคิดว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยค่าใช้จ่ายตรงนี้ เพราะในเคสที่รูปแบบการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของเสื้อผ้า หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เขาทั้งหลายสวมเครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตนเองคัดเลือกเอง แบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้กับเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นประโยชน์กับบริษัท เหตุฉะนี้ ต้นทุนบริษัทควรจะเป็นคนออก เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ โดยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินทองเพื่อเลือกซื้อเสื้อผ้าสวมปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
อิมเมจร้านค้าเป็นข้อสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อคุณได้ ก่อนที่ปราศรัยและชี้แนะเซอร์วิสเสียอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีลักษณะเฉพาะ โดดเด่น ชวนมอง และดูดีน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณควรจะตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดงบประมาณของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสบาย การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการออกแบบเป็นเหตุผลลำดับแรกๆ ที่สมควรคิดถึง

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม