ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเครื่องซักผ้า และก็การซ่อมแซมรักษาด้วยตัวเองอย่างราบรื่น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 05, 2018, 11:04:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4127
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเครื่องซักผ้านั้น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ทุกบ้านล้วนควรจะมีประจําเอาไว้สำหรับเพื่อการใช้งานโดยปกติ อยู่แล้ว เพราะว่าเป็นประโยชน์ค่อนข้างมากมาย รวมทั้งสามารถแบ่งเบาภาระ ภาระแม่บ้านพ่อบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ย่นเวลาสำหรับการปฏิบัติงาน บ้านจะอย่างใหญ่โต และผลที่ได้ก็ได้อย่างคุ้ม สำหรับการลงทุนลงแรง ในการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้า จะเชื่อมโยงกันด้วยสาเหตุต่างๆที่เป็นจุดเด่นทั้งหลายแล้ว ก็เลยทำให้บ้านทุกบ้านนิยม มีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพื่อเป็นเครื่องมือทุ่นแรง คือเรื่องธรรดาธรรมดาด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดผู้ใด กำลังประสบปัญหาในเรื่องของเครื่องซักผ้า ที่เสียหายหรือต้องการซ่อมแซม เครื่องซักผ้า ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่เครื่องซักผ้าราคาไม่แพง คุณภาพดี พร้อมที่จะจัดส่งทั่วประเทศให้กับลูกค้าทุกท่าน ท่านสามารถเลือกอะไหล่เครื่องซักผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สายพานเครื่องซักผ้า มอเตอร์เครื่องซักผ้าเท่านั้นทิ้งหรือสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าแล้ว ก็มีจำหน่ายสิ่งเดียวกัน ในราคาที่ถูกราวกับสั่งจากโรงงานเองโดยตรงเลยทีเดียว สายน้ำเข้าแล้วก็ทางน้ำทิ้ง นั้นเป็นอะไหล่ที่เสียหายและมีการเปลี่ยนได้เรื่อยๆเป็นประจำเนื่องจากมีการหักงอ หรือว่าเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน เป็นเรื่องปกตินาแล้ว ถ้าคุณต้องการซื้อเครื่องมือ อะไหล่ต่างๆพวกนี้สามารถเลือกหาซื้อได้จากที่ร้านค้าเลยโดยทันที

สายพานเครื่องซักผ้าก็เป็นอะไหล่ชิ้นส่วนหนึ่ง ที่มีการแปลงหรือเสียหาย ได้เป็นประจำเนื่อง จากมีการใช้งานตลอดเวลาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2ถัง ก็จะมีสายพานเครื่องซักผ้า เป็นอะไหล่ที่ข้อสำคัญในการดำเนินการของเครื่องซักผ้าโดยธรรมดา อย่างไม่ต้องสงสัย กรณีหากคุณมีเครื่องมือ ในการถอดเครื่องซักผ้า ถ้าเกิดมีปัญหาเครื่องซักผ้า หรือสายพานหย่อนยานเสื่อมสภาพ สามารถสั่งซื้อแล้วก็นำไปเปลี่ยนด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือไปเสียค่าแรงจ้างช่างซ่อมเปลี่ยนแปลงให้ก็ได้ สายพานราคาเส้นละไม่ถึง 100 บาท แต่สามารถเปลี่ยนเองได้ก็จะออมค่าครองชีพ เป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าถ้าคุณ ไปให้ช่างหรือเปลี่ยนให้คงจะไม่ต่ำยิ่งกว่า 500 บาทขึ้นไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่างคิดค่าตอบแทนสูงพอสมควร เลยทีเดียวเนื่องจากว่าเขามีต้นทุน ในเรื่องของเวลารวมทั้งการทำงาน ของเขาเองด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณเปลี่ยนเองได้ คุณก็จะประหยัดเงินได้หลายร้อยบาท มากเลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดีรวมทั้งน่าสนใจมากมาย ยกตัวอย่างสายพานนี้ ถ้าเกิดเผื่อพวกเราทราบขนาดโดยการดูจากของโบราณ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยจะรู้ได้โดยทันที ว่าของโบราณยาวเท่าใด ที่สายพานจะมีเจาะจงเอาไว้ และก็สั่งซื้อสายพาน เครื่องซักผ้า ขนาดความยาวเหมือนเดิมที่เขาระบุเอาไว้ เอามาใส่ได้เลย เครื่องก็จะดำเนินงานเสมือนใหม่ โดยที่คุณซ่อมแซมเองได้ โดยใช้งบประมาณไม่ถึง 100 บาทด้วย ถ้ามองเห็นจุดเด่นแล้ว สิ่งเหล่านี้แล้วผมเสนอแนะว่า ให้เราเริ่มจาก การเปลี่ยนสายพานเครื่องซักผ้า ด้วยตัวเองก่อนเกิดเรื่องที่ง่าย แล้วก็ทำได้อย่างเร็ว แค่เพียงคุณถอดน๊อตไม่กี่ตัว ก็สามารถเปลี่ยนแปลงสายพานตัวนี้ได้แล้ว อยู่ข้างล่างของตัวเครื่อง รวมทั้งต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ไขควง สำหรับในการถอดออกนิดนึง ซึ่งก็ไม่ใช้เรื่องใหญ่ หรือเป็นปัญหาล้นหลามขอเพียงตั้งอกตั้งใจเรียนรู้แล้วก็ศึกษาการทำงาน ก็จะสามารถซ่อมแซมได้อย่างเร็ว อย่างยิ่งจริงๆ สายพานซักผ้าโดยปกติ จะใช้ร่อง M เป็นส่วนใหญ่ คำว่า ร่อง M ซึ่งก็คือรูปร่างของสายพาน ซึ่งก็เป็นขนาดรวมทั้งแบบมาตรฐานทั่วๆไป ของที่ร้านขาย สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้านั้น จะมีความยาว มากมายขนาดด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยเหตุนี้แล้วลูกค้าจะต้องเทียบดู กับขนาดของเดิมว่า ขนาดเท่าไร โดยจะมีระบุไว้ที่สายพานเลย ถ้าหากขนาดที่กำหนดไว้ เลือนหายไปแล้วก็ใช้วิธีง่ายๆสำหรับการวัดโดยตรง จากสายพานว่า ของโบราณยาวเท่าไหร่ก็นำมาเทียบจ่ายตลาดใหม่ได้เลย แต่กรณีซื้อของเก่า คุณจะต้องเผื่อขนาดว่า ของโบราณจะมีการยืดเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องสั่งให้สั้นลงนิดนึงอย่างเดียวกัน
อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาถูกสามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้อย่างเดียวกันจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า คุณสามารถเลือก สายพานเครื่องซักผ้า ขนาดที่อยากได้ได้ จากทางร้านหรือว่าจะแอดไลน์ ไปเพื่อไต่ถามจากข้าราชการหน้าร้านค้า ได้เช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าหรือสายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า ราคาขายส่งจำหน่ายด้วย แล้วก็ยังมีอะไหล่สำหรับเครื่องซักผ้าชิ้นส่วนต่างๆทุกชิ้นส่วนจัดจำหน่ายอย่างครบครัน เข้าไปเลือกได้จากหน้าเว็บไซต์เลยในทันทีเพียงพิมพ์ค้นหาคำว่า ทรงธรรมการไฟฟ้า จากใน Google คุณก็จะพบร้าน แล้วก็เข้าไปเลือกสินค้า ที่ต้องการได้อย่างสะดวกและเร็ว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/117/สายพาน-เครื่องซักผ้า-ทั่วไป

Tags : สายพานเครื่องซักผ้า ราคา