ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุซึ่งบอกว่า ควรจัดทำยูนิฟอร์มให้แก่บุคลากรของธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:31:16 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1954
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มขององค์กรคือประเด็นปกติธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งยูนิฟอร์มมีคุณประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และเป็นสิ่งที่แบ่งแยกบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นบุคลากรในร้านอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากพนักงานของเพื่อนๆสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าคล้องบัตรที่อก แต่กระนั้นแม้องค์กรของคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป กิจการค้าการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ของกิจการมีความรู้สึกว่าเขาคือส่วนหนึ่งของทีม ของร้านค้าเหมือนกัน โดยถัดไปเป็น 3 คำถามที่บ่งชี้ ท่านควรเซ็นรับรองแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจำเป็นต้องเดินทางพบปะสนทนาลูกค้าด้านนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับองค์กรทุกแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการค้าคุณเป็นธุรกิจเซอร์วิส ซึ่งจำต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยือนผู้ซื้อตามที่พัก หรือที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้าเข้าใจว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของธุรกิจและยังช่วยปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า บ่งบอกถึงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นบริษัทออกไปให้บริการตามที่พักอาศัยผู้บริโภค เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้พนักงานสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย โชว์ตราธุรกิจอย่างเด่นชัด จะช่วยให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจยิ่งกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายคือข้อสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางกิจการ เช่นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม มักจะจะต้องอาศัยรูปแบบการตบแต่งเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางร้านค้าการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก ความภาคภูมิในการมีส่วนรวมของร้านค้า คือเครื่องเตือนสติตนเอง ให้นึกถึงถึงภารกิจและปฏิบัติการด้วยความขยันเพื่อธุรกิจ นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะลงตัวกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสในการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและปรึกษาหารือร่วมกับพนักงานเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของกิจการค้าคิดว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการในส่วนนี้ เนื่องจากในกรณีที่รูปแบบการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งหากให้บุคลากรสวมใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกสรรเอง รูปแบบอาจจะไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้แก่พนักงาน นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลดีกับธุรกิจ เหตุฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรเป็นฝ่ายออก เพราะยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยพนักงานลดเงินทองสำหรับซื้อชุดสวมทำงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจกิจการคือสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสนั้นอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ เด่น ชวนมอง และดูดีน่าสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ โดยท่านควรรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจ้างวานทำยูนิฟอร์มอย่ามองถึงความถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การคัทติ้งเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการออกแบบเป็นเหตุลำดับแรกๆ ที่สมควรคิดถึง

เครดิต : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม