ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup พร้อมให้บริการกับทุกท่านนะค่ะ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 03:58:11 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • ดูรายละเอียด

บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส รวมทั้งอื่นๆ บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าnotebook มีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คอุปกรณ์ให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทและก็หน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่เสมอ
 - ให้บริการด้วยความตั้งใจ ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด
 
พึงพอใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น อย่างแรกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างรำลึกถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายสำหรับในการนำเอา” เนื่องจากด้วยขนาดจอและก็รูปร่างเครื่องที่แพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะชูข้อดีในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ประมาณ2 กิโล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ประมาณ2.4 กก. ซึ่งถือว่าเข้าขั้นที่ค่อย รวมทั้งนำพาสบาย นอกเหนือจากการที่จะเป็นรุ่นที่เป็นชนิด Ultrabook เน้นบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กิโล ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราเอ๋ยถึงข้อตำหนิของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากหากป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางใชัพลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แต่ด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้สร้างมักจะใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียงแค่ HD 720p (1366×768) มาให้เท่านั้น หากว่ากันตามจริงเลยคือเช่าnotebook ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ นับว่าเข้าขั้นที่ “เพียงพอยอมรับได้” แต่ว่ารายละเอียดของภาพแล้วก็ตัวอักษรจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากหน้าจอ HD 720p แล้ว ส่วนใหญ่จะยังมากับพาเนลจอ TN ที่จำเป็นต้องกล่าวว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราต้องจ้องดูสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบโดยประมาณไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด และจำนวนมากใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าช่างถ่ายรูปที่รู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งภาพนอกสถานที่บางครั้ง จำต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวนักเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว ด้วยเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าใครสถานที่สำหรับทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือได้ว่าไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าทีวีผู้สร้างมากมายแบรนด์กำลังแข่งขันเพื่อฉกชิงตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องจากเป็นขนาดหน้าจอที่มีระยะเวลาสายตากำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนกระทั่งรู้สึกได้ แต่ว่าจำต้องเห็นด้วยว่าหลายท่านก็ไม่ค่อยปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบจะครึ่งโลเท่าไรนัก และในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์แบบสัมผัสถูกต้องแม่นยำเพิ่มมากขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสะดวกสบาย โดยราคาเริ่มของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแม้กระนั้น หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบแสน ต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเกมเมอร์ที่อยากโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำพาไปได้ทุกๆที่โดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ3 กิโลกรัม ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรจะเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) แค่นั้น เพราะว่ามีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือได้ว่าระยะที่ยอดเยี่ยม แล้วก็เป็นระยะที่พวกเราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่มากมายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น ถือว่านานาประการมาก มีตั้งแม้กระนั้นรุ่นสเปคกลางๆเน้นย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในตอนนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่ย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งนั้น ก็เลยนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับการนำพา และก็พื้นที่ภายในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มที่เช่าทีวี
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากมักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่อยากเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม แล้วก็ย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดียิ่งกว่าเครื่องที่เล็กและบาง (นอกจากรุ่นที่เน้นย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แม้กระนั้นด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักขึ้นตามขึ้นมาราว2.7 – 3.7 กิโลกรัม หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement ครึ่งใช้งานพกพา ครึ่งหนึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แต่คิดว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจไม่คิดจะแบกนำเอาไปไหนบ่อยๆเป็นแน่เช่าnotebook (เพียงแค่แบกกระเป๋าใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังแทบจะหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นสำคัญๆก็น่าจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัดส่วน 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เพราะว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากกว่า จึงเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสเยอะขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่รุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดเวลานี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้ต่างอะไรกับขนาด 15.6 นิ้ว แม้กระนั้นเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราว127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) นอกจากตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจแล้วก็เงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/จุดอ่อนทั้งหมดของโน๊ตบุ๊คอีกทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้งานสูงที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดนำเอาที่กำลังเหมาะสม ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเหลือเกิน ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วจัดว่าดีที่สุด ด้วยเหตุว่าเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานัปการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ แล้วก็ในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้งานที่เราจะต้องใช้มองดูตลอดระยะเวลา มันจะดียิ่งกว่ามั้ยหากว่าพวกเรายังไม่รู้จักสึกพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนมันได้เลยโดยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าnotebook

ที่มา : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าทีวี