ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 03:17:36 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 82
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บไซต์เช่นไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อดูน่าเชื่อถือและก็บรรลุเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และก็คอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี และบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการออกแบบควรมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลคนขายกระจ่างแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบครัน แล้วก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (หากมี) แล้วก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งรวดเร็ว นอกนั้นถ้ามีการลงทะเบียนพาณิชย์พร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจและความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะเหตุว่าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง และก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูงามผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยปละละเลยร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุนี้จึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนไหวรวมทั้งน่าเชื่อถือได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพินาศ เพราะเหตุว่าผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่กระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น โดยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กระบวนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนมากที่สุด ได้แก่ อยากได้กระทำการออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแน่ชัด ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร และถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความสนใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจมากเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การสร้างความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพึงพอใจรวมทั้งตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายอย่างถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าเชื่อถือ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการกระทำทำเว็บไซต์ ควรต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์