ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 08:27:29 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคโบราณกาลคงจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง และเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน เพราะว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็ต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะเหตุว่าหากเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้จะต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานาประการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองศึกษาและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์