ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเครื่องนอนยังไง ให้ได้ที่นอนที่เหมาะกับพวกเรา เครื่องนอน 6 ฟุต  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 07:15:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1299
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - เครื่องนอน 6 ฟุต คือสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับในการพักของมนุษย์ การเลือกที่นอนที่ดี จะช่วยให้พวกเราสามารถพักได้อย่างเพียงพอ พร้อมตื่นมารับวันใหม่อย่างแจ่มใส

     - ส่วนประกอบของ เครื่องนอน 5 ฟุต นั้นมีอยู่หลายประการ ดังเช่น ที่พักผ่อน ผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม หมอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบใดก็ตาม ล้วนแต่มีความจำเป็นต่อการนอนทั้งนั้น โดยหมอน จะเป็นตัวช่วยรองหัว ทำให้การนอนสามารถทำเป็นอย่างสบายเพิ่มขึ้น ส่วนผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม ช่วยป้องกันความหนาวเย็นให้กับเรา ส่วนที่พักผ่อน จะช่วยรองสรีระให้กับพวกเรา ทำให้การนอนเป็นไปได้อย่างสบายเยอะขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง การเลือกเครื่องนอนเหล่านี้ให้ถูกตามอยากได้ จะช่วยให้การนอนของพวกเราทำเป็นอย่างสบายเพิ่มขึ้น โดยพวกเราจะขอแบ่งวิธีการเลือกเครื่องนอนออกตามจำพวกต่างๆดังต่อไปนี้
 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

     - เริ่มจากที่นอน ที่นอนซึ่งมีการขายในปัจจุบันนั้นถูกทำขึ้นจากอุปกรณ์หลายจำพวก ไม่ว่าจะเป็นยางพารา นุ่น ผ้าสังเคราะห์ต่างๆในที่นอนบางรุ่นยังมีการติดสปริง ช่วยให้มีความเด้งยิ่งขึ้นอีกด้วย แม้กระนั้น ไม่ใช่ว่าที่นอนทุกชนิดจะเป็นเครื่องนอนที่เหมาะสมกับร่างกายของพวกเรา เพราะฉะนั้น หลักการเลือกที่พักผ่อนนี้ย่อมมีอยู่ว่า จำต้องเลือกที่นอนที่คิดว่าเราสามารถนอนได้อย่างสบายที่สุด ไม่นุ่มเกินไป หรือแข็งเหลือเกินจนนอนได้ป่วยหนัก โดยการทดลองข้อนี้เราสามารถทำได้โดยการใช้มือลองสัมผัสมอง ถ้าเกิดคิดว่าไม่นุ่มไปไม่แข็งไป เราก็สามารถเลือกเอามาใช้ได้ นอกจากนี้ ในกรณีของผู้ที่มีลักษณะภูมิแพ้ มักมีลักษณะอาการไอจาม หรือเป็นลมพิษจากฝุ่นผงได้ง่าย ควรที่จะเลือกใช้ที่นอนที่สร้างขึ้นจากวัสดุอันไม่ก่อกำเนิดการอมฝุ่น ดังเช่น ยางพารา เลี่ยงการใช้ที่พักผ่อนที่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองรวมทั้งไรฝุ่น ดังเช่น ที่นอนนุ่น ที่นอนผ้า ส่วนที่พักผ่อนชนิดสปริง ขอเสนอแนะว่าให้ทดลองนอนด้วยตัวเองก่อน เพราะที่นอนประเภทนี้สามารถนำไปสู่ได้ทั้งยังความสบาย หรืออาการปวดข้างหลัง แล้วก็การจับสัมผัสเพียงอย่างเดียวไม่สามารถที่จะทำให้ทราบได้ว่าจะนอนบนที่พักผ่อนจำพวกนี้ได้อย่างสบายหรือเปล่า

     - ต่อมาคือหมอน โดยธรรมดาหมอนที่จะช่วยทำให้นอนได้อย่างสบาย ควรจะเป็นหมอนที่สามารถเทินศีรษะขึ้นมาได้มากพอควร แต่จะต้องไม่สูงเกิน 30 เซนติเมตร เนื่องจากว่าจะก่อให้เกิดอาการปวดคอ รวมทั้งเสี่ยงต่อการนอนตกหมอนได้ ส่วนความแข็งแรงของหมอน ข้อนี้ขึ้นกับแต่ละคนว่าอยากได้หมอนที่แข็งหรือนุ่มเท่าไร หากจะให้แนะนำ ก็ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกหมอนที่ไม่นิ่มกระทั่งเกินความจำเป็น เนื่อจากเมื่อนอนแล้วจะมีผลให้หมอนยุบลงไปๆมาๆก ส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดคอเมื่อตื่นนอนได้
 
 


     - เครื่องนอน ชิ้นต่อมาที่จะขอกล่าวถึงก็คือผ้าที่มีไว้ห่ม เครื่องนอน 5 ฟุตชิ้นนี้มีหน้าที่ช่วยปกป้องไม่ให้ร่างกายสัมผัสกับความเย็นระหว่างนอนหลังมากจนเกินไป กระทั่งทำให้มีลักษณะอาการไข้หวัดหรือภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน การเลือกผ้าที่เอาไว้ห่มมาไว้ใช้งาน ขอชี้แนะว่าควรเลือกผ้าห่มที่มีความหนาเหมาะเจาะกับสภาพอากาศ ซึ่งโดยธรรมดาควรที่จะเลือกประเภทเป็นผ้าห่มนวม เนื่องจากไม่เก็บความร้อนจัดเกินไป รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็สามารถป้องกันความเย็นได้มาก แต่ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่รังเกียจผ้านวม ก็สามารถเลือกผ้าที่มีไว้ห่มชนิดอื่นๆได้ตามความต้องการ แต่ว่าขอชี้แนะว่าไม่สมควรซื้อผ้าที่มีไว้สำหรับห่มที่บางเหลือเกิน และก็มีความยาวไม่เพียงพอ เพราะจะไม่สามารถที่จะคุ้มครองป้องกันความเย็นได้ รวมทั้งเมื่อพวกเรานอนอยู่ อาจมีนิดหน่อยของร่างกายหลุดออกจากผ้าที่มีไว้ห่ม ทำให้นอนป่วยไข้ เกิดการสะดุ้งตื่นตอนตกดึกกระทั่งนอนได้น้อยเกินไป

     - เครื่องนอน ชิ้นในที่สุดที่เราจะขอกล่าวถึงเอาไว้ในเนื้อหานี้ ก็คือ ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอน เครื่องนอนชิ้นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้วิธีการสำหรับการเลือกมากมาย ขอเพียงแค่เลือกผ้าสำหรับปูที่นอนที่มีสีสวยงาม ประทับใจเรา และมีความกว้างพอเพียงต่อการกางบนที่นอนก็ใช้ได้ อย่าซื้อผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนที่มีความกว้างน้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อการปูที่นอน เนื่องด้วยถ้าเกิดนำผ้าปูรูปแบบนี้มาใช้ จะก่อให้ไม่สามารถที่จะสวมกับที่พักผ่อนได้แน่น ในตอนที่เรานอนแล้วดิ้น อาจจะทำให้เงื่อนที่ยึดที่พักผ่อนอยู่หลุดออกได้


     - การเลือก เครื่องนอน 5 ฟุต ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบ นอนได้สบาย หลักๆก็จะมีอยู่เพียงเท่านี้ แต่ แนวทางสำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกซื้อเครื่องนอน 5 ฟุตไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม ก็คือ ควรที่จะเลือกเครื่องนอน 6 ฟุตจำพวกซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและก็หมดจด เนื่องจากเครื่องนอน เป็นข้าวของที่เกิดความสกปรก เกิดการอมฝุ่นผงได้ง่าย ถ้าเลือกที่นอนที่ชำระล้างได้ยากมาใช้งาน การจะถอดซัก หรือจับผึ่งแดดก็ย่อมเกิดเรื่องที่ยากลำบาก อาจจะส่งผลให้แนวทางการทำความสะอาดเป็นไปอย่างไม่สะอาดนัก มีฝุ่นผงสะสม หรือคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกตกค้าง เป็นตัวการทำลายสุขภาพของเราได้ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ เป็นโรคภูมิแพ้ ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับประเด็นนี้เอาไว้ให้มากมายๆเพราะว่าถ้าหากทำความสะอาดเครื่องนอนได้ไม่ดี อาจจะส่งผลให้โรคกำเริบเสิบสาน และก็ถ้าเกิดโรคกำเริบเสิบสานหนักๆด้วยแล้ว มีสิทธิเป็นโทษถึงชีวิตได้อย่างยิ่งจริงๆ ส่วนที่นอนที่ใช้สำหรับเด็กเล็ก ก็จำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับข้อนี้ด้วยเหมือนกัน ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือจำต้องสามารถชำระล้างของเสียอันเกิดจากการขับถ่ายของเด็กได้ด้วย
 
 เจ้าของบทความ ตู้เย็น2ประตู https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : เครื่องนอน,เครื่องนอน 5 ฟุต,เครื่องนอน 6 ฟุต