ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นวัสดุหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างยิ่ง ส  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 10:29:11 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4436
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม สมัยเก่าพวกเราคงจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่เวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วด้วยเหตุนั้นกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งสิ้นแล้วอย่างยิ่งจริงๆ มูลเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะว่าความรวดเร็วสำหรับในการดำเนินการ ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในขณะที่มัธยัสถ์กว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย และก็การต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง คงไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกนะครับ เนื่องจากคงสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากมายอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งมัธยัสถ์เงินลงทุนกว่าเยอะ เนื่องจากว่าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียรู้ละส่วนแค่นั้นโดยเหตุนี้พวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบทุกชิ้นส่วนของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เพราะเหตุว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็ก็เลยทำให้ต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย ทั้งในขณะที่บางเวลาอะไหล่ตัวนิดนึงเท่านั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่อาจจะซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีมากกว่า เพราะเหตุว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือดวงใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อใด มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกชิ้นส่วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งกระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดีมากยิ่งกว่าจำต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานนับปีแล้ว มองเห็นไหมครับผม แบบอย่างกล้วยๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอเหมาะพอควรอย่างเดียวกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวแนะนำว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่ถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีแบบงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แต่ว่าถ้าเกิดคุณยังกังวลใจหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นเรื่องดีและก็มัธยัสถ์สตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน แม้สนใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์ทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกหมวดหมู่ล้นหลามให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า