ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาร่างกายผู้ชาย และวิธีการแก้ไข  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 06:26:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4391
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง แล้วก็การจัดการกับปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าหากจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการพบเจอ และไม่อยากกันเป็นกันมากที่สุดแน่นอนว่าก็คงจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง ด้วยเหตุว่าถ้าหากคนไหนมีปัญหาหรือประสบภาวะร่างกาย มีลักษณะแบบนี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความเชื่อมั่นในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว หัวข้อนี้อาจฟังดูเกิดเรื่องที่ไร้สาระใหญ่มากแค่ไหน สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แม้กระนั้นหากความเป็นจริงผู้ใดกันแน่ เกิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้หากสังกัดตนเอง แล้วผมมั่นอกมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความแน่ใจและก็ขาดความเชื่อมั่นในตนเอง อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ และก็ขาดความมั่นใจ เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย เรามาดูกันที่กล่าวว่ากระบวนการจัดการกับปัญหา ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถทำได้ให้หายสนิทจริงหรือไม่และก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยประการแรก พวกเราต้องเข้าใจและศึกษากันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีสาเหตุจากร่างกายสถานการณ์ด้านนอก หรือมีเหตุมาจากภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกมันก็คือ เรื่องของอีกทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ คนที่เคยมีภาวการณ์ปกติ ไหมมีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ ฯลฯแน่นอนว่า พวกเราคงพูดว่าพวกนี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาวะจิตใจก็อาจจะไม่ได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสถานการณ์ปกติ มาก่อนกรณีแบบนี้พวกเราสามารถระบุได้แจ่มชัดว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุนั้นและจากนั้นก็ยังสามารถแก้ไขได้เพียงแต่ว่าจำเป็นต้องรู้แจ่มชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีและก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันเวลาน้ำขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแบบนี้รวมทั้งมีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มทำความเข้าใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนถึงติดเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์อย่างงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นหลัก ที่ก่อให้เกิดอาการด้วยเหตุว่ายังหนุ่มแน่นรวมทั้งร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแม้กระนั้นสิ่งจำเป็นนั่นก็คือเรื่องของสภาวะจิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่ระวัง หรือความระทึกใจเกินเหตุจึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น เพราะฉะนั้นแล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้อย่างไม่ยากเย็นเพื่อจะได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสภาวะจิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับแต่งได้อย่างแน่นอน เพียงแต่เราต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า พวกเราเป็นผลมาจากสภาวะอะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ตรงประเด็น และก็ได้อย่างรวดเร็วได้ผลทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ การทำอย่างไร ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นจนเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนถึงเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่ใช้กรรมวิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างกระบวนการทำกิจกรรม นั่นเองกรรมวิธีการอย่างงี้มันจะทำให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดลงไปอย่างมาก เนื่องจากว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปใส่ใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากว่าถ้าเมื่อไหร่สนใจ กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะกำเนิดสภาวะเครียดมากมายๆแล้วหลังจากนั้นก็จะเป็นปัญหาตามเคย
 เหมือนกันถ้าเกิดคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายแก่มากเพิ่มขึ้น จากแต่ก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ปัจจุบันนี้เริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ก็เป็นเพราะว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ดังนั้นแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ ต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

เครดิตบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว