ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 06, 2018, 05:10:27 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4116
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ คนไหนกันจะนึกถึงว่าเมืองไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีลูกยาก กันมากยิ่งขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่แต่งงานกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เป็นผลมาจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ปัจจัยที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านของสุขภาพแล้วก็ความพร้อมของคู่ชีวิต ลดลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอาทิเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าเกิดดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกกังวลเป็นอันมาก ในประเทศไทย เนื่องจากว่าถ้าหากสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยจวบจนกระทั่งน้อยลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของผู้สูงอายุ ยังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอยู่ เนื่องด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆ จึงทำให้ผู้มีอายุยืน มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างแจ่มแจ้ง และก็จะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจำต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้มีการเกิดภาวการณ์มีลูกยากนั้น มีต้นเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากข้างหญิงหรือชายหรือบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เช่นกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เป็นต้นว่าฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากมากยิ่งขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหดหู่ หรือมีความหมายว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดขึ้นจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงรู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่นอนจ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าเกิดคนไหนทราบดีว่าปรับปรุงได้ หรือเกิดขึ้นจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็รู้ได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุแล้วก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่จำต้องรู้เรื่องและก็ดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี