ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายภาพให้มีความสวยงามยิ่งกว่าด้วยไม้กันสั่น หาซื้อได้ที่นี่ คลิกเลย  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 12:44:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1096
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถ่ายรูปให้สวยยิ่งกว่าด้วยไม้ stabilizer
มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่เราได้เจออยู่เป็นประจำเมื่อไปถ่ายภาพในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการสั่น อันมีเหตุมาจากกล้องถ่ายสำหรับภาพ หรือโทรศัพท์มือถือที่มีน้ำหนักมาก ทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนเกิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย
.

.
ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะหมดไป ถ้าหากพวกเราทดลองซื้อไม้กันสั่น มาเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะข้างนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี้ แม้กระนั้นมีด้ามสั้นกว่า รวมทั้งมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายรูปแน่นเพิ่มขึ้น เมื่อเรานำกล้องหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ล็อกบนgimbal stabilizer ราคา จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายรูป เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจว่าอย่างไรก็ดีไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี้อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้ stabilizerที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้ใช่หรือ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องวิตกกังวลกับหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าgimbal stabilizer ราคาโดยธรรมดา นอกจากจะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการวางแบบมือจับมาให้สามารถซึมซับการสั่นได้ทั้งผอง เพราะฉะนั้นต่อให้เราถ่ายทั้งที่มือล้าแขนล้ามากมายๆจนเกิดการสั่งขึ้น รูปถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนใจแน่นอน แม้กระนั้น การดูดดูดซึมการเขย่าของgimbal stabilizer ราคานี้จะดูดได้เฉพาะการเขย่าที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจแค่นั้น ถ้าเป็นการสั่นที่เกิดจากการเขย่าแรงๆด้วยความมุ่งมั่น รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการกระตุกอยู่ดี
.

.
การใช้แรงงานไม้ stabilizer เราสามารถทำได้อย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังนี้
1. ปลดเกลียวล็อคของไม้กันสั่นออกจนถึงหลวม เพียงพอที่พวกเราจะใส่อุปกรณ์ถ่ายรูปของพวกเราเข้าไปได้
2. เบาๆทิ่มเครื่องมือถ่ายภาพ อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ กล้องขนาดเล็ก เข้าไปให้ละเอียด ถ้ามีความเห็นว่ายังไม่สามารถใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก จนกว่าจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้แนวทางพยายามยัดเครื่องถ่ายภาพเข้าไปทั้งที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่เต็มกำลัง เพราะจะมีผลให้วัสดุอุปกรณ์ของเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของพวกเราได้รับความเสียหายได้
.

.
3. เมื่อสอดเครื่องมือถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือพยุงเครื่องมือถ่ายภาพให้นิ่ง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนกระทั่งสามารถล็อกอุปกรณ์ถ่ายรูปได้อย่างสนิท ถ้าเกิดยังมีความรู้สึกว่าอุปกรณ์ถ่ายรูปด้านในไม้ stabilizerยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มอีก จวบจนกระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญคือห้ามขันเกลียวล็อกมากเกินไป เนื่องด้วยจะมีผลให้เครื่องมือถ่ายรูปของเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความย่ำแย่ เกิดการบาดหมางได้
ส่วนการปลดอุปกรณ์ออกมาจากgimbal stabilizer ราคา พวกเราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆเพียงประคับประคองวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูปให้ดี ต่อจากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก จวบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายกระทั่งอุปกรณ์ถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกgimbal stabilizer ราคานี้ จำเป็นต้องหมุนจนกว่าเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปจะหลุดออกมาได้ไม่ยากอย่ารีบดึงเครื่องมือของพวกเราออกมาทั้งๆที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เนื่องจากว่าอาจจะก่อให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของgimbal stabilizer ราคาได้รับความเสียหายได้
จะเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้ stabilizerนั้นพวกเราสามารถำได้ง่ายจริงๆแต่ สำหรับในการใช้ไม้กันสั่นเราก็ควรมีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้
1. จะต้องใช้ไม้ stabilizer เฉพาะกับวัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถล็อกได้เพียงแค่นั้น เป็นต้นว่า ในไม้ stabilizerบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็ต้องกับโทรศัพท์แค่นั้น ห้ามนำไปใช้ล็อกวัสดุอุปกรณ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า เพราะเหตุว่าอาจทำให้ตัวล็อกได้รับความย่ำแย่ หรือไม่สามารถล็อกอยู่กระทั่งทำให้วัสดุอุปกรณ์ตกได้
2. ห้ามดัดแปลง ต่อความยาวไม้ stabilizerเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เพราะว่าตัวไม้กันสั่นนั้นมิได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำgimbal stabilizer ราคามาต่อความยาวเองย่อมทำให้gimbal stabilizer ราคาได้รับความเสียหาย เกิดการหักเหตุเพราะรับน้ำหนักไม่ไหวได้
.

.
3. หากใช้งานไม้กันสั่นแล้วเกิดปัญหา อย่างเช่น ไม่อาจจะนำอุปกรณ์ถ่ายรูปออกมาจากไม้ได้ด้วยวิธีการคลายเกลียวตามธรรมดา ห้ามทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เพราะอาจจะส่งผลให้ไม้ stabilizerได้รับความเสียหาย ไม่สามารถที่จะประกอบคืนดังที่เคยได้ ขอชี้แนะว่าถ้าเกิดเกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความเข้าใจ หรือช่างที่มีความชำนาญเป็นผู้ถอดให้จะดีมากยิ่งกว่า
gimbal stabilizer ราคา ถือเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้การถ่ายภาพเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นมากมาย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจหัวข้อการสั่นจนทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนไหนกันแน่ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ขอเสนอแนะว่าควรจะหาซื้อไม้กันสั่นมาไว้ใช้งาน เพื่อให้การถ่ายรูปของท่านสามารถทำได้อย่างเต็มความสามารถ เสมือนว่าได้จ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ สำหรับในการซื้อgimbal stabilizer ราคา ขอให้เลือกซื้อเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพจากร้านที่เชื่อถือได้แค่นั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ สิ่งของประกอบไม่ดีมาใช้งาน ด้วยเหตุว่าจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถกันสั่นได้จริง มีการเสียเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน และก็อาจจะก่อให้อุปกรณ์ถ่ายภาพของเราได้รับความเสียหายไปด้วย
.
Source:
บทความไม้ stabilizer: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife

Tags : ไม้กันสั่น,ไม้ stabilizer