ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 03, 2018, 03:58:28 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว[/u]มือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network อาจเจอกับปัญหาการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้แต่ละวัน แต่ว่าวันนี้เพราะเหตุใดเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามิได้ แน่ๆเราคงเสนอคำถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเนื่องจากสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเพราะระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วพวกเราจะรู้ได้ยังไงว่าปัญหามีเหตุมาจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงแนวทางแก้ไขปัญหา วิธีหาต้นตอของปัญหากันประเด็นนี้กัน
 
ในการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าหัวข้อสำคัญสำคัญๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานรวมทั้งทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วอาจเกิดขึ้นเนื่องจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้พวกเราติดต่อปัญหาดังกล่าวกับผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และในคราวนี้พวกเราจะเสนอแนะวิธีตรวจตราระบบแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้อีกเลย ชี้แนะให้ตรวจเช็คระบบดังนี้
 
อันดับแรก ให้ตรวจตราสัญลักษณ์ network (หน้าจอคอม 2 จอซ้อนกัน) ที่จอสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงไหม?.. กรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network แปลว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เพราะว่าสายแลนบางทีอาจหลวม หรือหากทดลองขยับสุดแต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงดังเช่นว่าเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 ปัจจัยหมายถึง
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา ถ้าเป็นปัญหานี้ต้องส่งเครมแค่นั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือทรุดโทรม
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อเราวิเคราะห์จนแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้พวกเราทดลองวิเคราะห์มองว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือเปล่า เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าการต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ มีความหมายว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าทดสอบระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ เราก็บางทีอาจจะต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ ได้แก่ ปิด firewall และก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น แม้ว่าพวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแม้กระนั้นการตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนเชื้อไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เช่นเดียวกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาและหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้คล่องแคล่วมากขึ้นเรื่อยๆ
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว