ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 27, 2018, 10:44:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1336
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งจัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการชนต่างๆได้ดี แต่ว่าแม้ Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือว่ากล่าว รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่ถึงแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook มีอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าเกิดพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดและก็ตำหนิเหล่านี้จะมีผลให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความคงทนมากมาย แต่ว่าพวกเราก็ต้องมีเครื่องคุ้มครองอุปกรณ์นี้เพิ่มเติมอีก รวมทั้งเครื่องคุ้มครองป้องกันที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องปกป้อง Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่คราวแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากคนไหนมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะป้องกัน Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เนื่องจากในปัจจุบันมีร้านขายของล้นหลามที่ผลิตกระเป๋าและจากนั้นจึงนำออกจัดจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกและราคาสูง
ลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่พวกเราจำเป็นต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้ากระทั่งก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยป้องกันอันตรายส่วนนี้ก้าวหน้า แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้จะเผลอชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันทำให้เกิดรอยขูดขีด แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้หากแม้กระเป๋าจะพัง แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดช่องทางที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นกลางอากาศ สิ่งเหล่านี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่มันก็จะมีผลให้องค์ประกอบบางชิ้นมีการสลายตัว ขึ้นสนิม นอกนั้นความชื้นและก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook เกิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจะต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชื้นใดๆก็ตามมองไม่เป็นอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องด้วยจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เปียกแฉะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นต่างๆ เนื่องมาจากในปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นผงกับอีกทั้งผิว Macbook ด้านนอก ช่องสำหรับระบายอากาศ และก็ port ต่างๆถ้า Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะชำระล้างได้ยาก รวมทั้งถ้าเกิดปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถปกป้องฝุ่นได้ 100% ถ้านำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นผงจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยให้ Macbook มองสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เนื่องจากว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และก็ลดแรงกระแทกที่กระทำต่อ Macbook หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยไม่คาดฝัน Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าพวกเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งส่งผลให้เกิดรอย หรือชิ้นส่วนบางสิ่งบางอย่างได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยให้เราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยคุ้มครองป้องกันอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่าง กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกก้าวหน้า ทนน้ำก้าวหน้า แต่มือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะคุ้มครองอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆโดยเหตุนั้นพวกเราก็เลยจะต้องมีความละเอียดลออสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac