ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 18, 2018, 11:28:06 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)
 
การตำหนิดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนกระแสไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันเป็น
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า 2 แบบมีเงื่อนไขและข้อจำกัดสำหรับการใช้งานที่แตกต่าง
 
สำหรับการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตกลงใจได้จากความอยากของเราว่าเน้นหนักไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับในการเข้าออก แต่ว่าอีกหนึ่งสิ่งที่อาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกนั้นก็คือประตู!! เนื่องจากประตูบางแบบสามารถจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่อาจจะจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กเท่านั้นไม่สามารถติดชุดกลอนแบบสลักได้.. งั้นพวกเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะผิดแผกกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเช่นไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งเยอะที่สุด เพราะมีความแข็งแรงสูง รองกับแรงชน การดึง การผลักได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ แปลว่าถ้าแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) ในการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเพราะชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าควรจะมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ แล้วก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็เป็น เมื่อจัดตั้งแล้วเราสามารถเปิดประตูได้เพียงแค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องของการเปิดและปิดประตู ถ้าเกิดเอ่ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยข้างล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่อาจจะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกหน ถ้าเป็นเช่นนี้ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะไม่อาจจะปฏิบัติงานได้ด้วยเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักกระแสไฟฟ้าไม่ทำงาน.. แนวทางแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือถ้าเป็นประตูเก่าก็เสนอแนะให้เปลี่ยนโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับเพื่อการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบข้างบนระหว่างประตูและกรอบประตูจะต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm เท่านั้น ถ้าน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถที่จะจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกจัดตั้งชุดควบคุมประตูแนะนำให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานเยี่ยมที่สุด เนื่องจากความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะติดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้เราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีคุณภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก