ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 11:42:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3592
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเดี๋ยวนี้ คนใดจะระลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันเยอะขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงโน่นก็มีต้นเหตุจากการยินยอม พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านของสุขภาพและความพร้อมเพรียงของแฟน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นปัจจุบันนั้นเอง

หากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และน่าวิตกมหาศาล ในประเทศไทย เพราะว่าหากสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยกระทั่งลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีปริมาณเยอะขึ้นเรื่อยๆอยู่ เนื่องมาจากพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้คนแก่ยืน เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และก็จะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วภาวการณ์การมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะต้องตระหนัก และรีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยสำคัญๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางทีอาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหาเกิดขึ้นจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามากล่าวถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุจากเรื่องของสุขภาพและของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องมาจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งท้อแท้ หรือมีความหมายว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเป็นผลมาจากอายุของข้างชายได้สิ่งเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแค่รู้จักขอความเห็นแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าเกิดคนไหนทราบว่าแก้ไขได้ หรือเกิดจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและก็รู้ได้ว่า คู่ควงที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน เพียงแค่จำต้องรู้เรื่องและดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนการกระทำกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เครดิต : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก