ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีรักษาสิว แบบไม่ทำให้ผิวหน้าพัง หมดปัญหาผิวแห้ง ลอก แดง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 06, 2018, 05:05:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 608
    • ดูรายละเอียด

เมื่อเป็นสิวก็ต้องมีการรักษาสิว ด้วยเหตุว่าหากไม่รักษาสิวก็อาจทำให้ปัญหาขยายจนกระทั่งทำให้รักษายากเยอะขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่มักเกิดขึ้นกับทุกคนที่กำลังเข้าสู่ขั้นตอนรักษาสิวคือ “ปัญหาผิวแห้งลอก” หรือ ผิวเกิดการเคือง หรือ ไวต่อแสงโดยไม่รู้ตัว อย่างผมเองเคยประสบเจอกับปัญหานี้มาเหมือนกันช่วงหวานใจษาสิวรู้สึกเลยว่าผิวหน้าพวกเราแปลกไป เหมือนผิวมันอ่อนแอลง ไม่แข็งแรงอย่างเดิมวิธีรักษาสิว

ผลกระทบการดูแลและรักษาสิว
ผลกระทบระหว่างรักษาสิว

ต้นเหตุผิวเสียระหว่างรักษาสิว
คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ยารักษาสิว บางตัวที่พวกเราใช้กันอยู่ ส่งผลใกล้กันที่ทำให้ผิวหน้ามีการระคาย ผิวแห้ง แดง ผิวลอก และยิ่งเวลาที่โดนเหงื่อก็จะมีผลให้ผิวรอบๆที่ป้ายยารู้สึกแสบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ผลข้างเคียงที่มากับการดูแลรักษาสิวชอบทำให้ผู้คนจำนวนมากสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจ ไม่กล้าออกไปไหน ซึ่งยารักษาสิวที่มักก่อเกิดการระคายเคือง มีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆเป็น
ยารักษาสิวกรุ๊ป BPO: ยาในกลุ่มนี้เน้นการดูแลและรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน ซึ่งมีกลไกคือการสลายเซลล์ผิวข้างบนเพื่อละลายไขมันที่อุดตันอยู่ในร่องรูขุมขน นอกเหนือจากนี้ยังช่วยยับยั้งการสั่งสมของแบคทีเรียด้วย แม้กระนั้นผลข้างเคียงคือชอบทำให้กำเนิดอาการแห้งลอก หรืออาการแสบรอบๆผิวที่ทาหลังจากที่มีการใช้ ความรุนแรงของอาการจะมากขึ้นตามความเข้มข้นของสินค้าที่ใช้
ยารักษาสิวกรุ๊ปอนุพันธ์ของวิตามินเอ: ยาใช้ภายนอกในกลุ่มนี้ย้ำรักษาสิวตัน ซึ่งกลไกการออกฤทธิ์คือ เร่งการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกให้หัวสิวหลุด ทำให้สิวอุดตันหายไป ลดการอักเสบของสิว ก็เลยส่งผลข้างๆทำให้ ผิวหนังแห้ง แดง ลอกเป็นขุย หรือมีลักษณะคัน โดยมากชอบเจอในทีแรกๆของการดูแลรักษาสิวและก็อาการพวกนี้ก็จะน้อยลงเมื่อใช้ยาไประยะหนึ่ง บางรายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการสูงถึงขั้นจำเป็นต้องหยุดยา และสิ่งที่หลีกเลี่ยงมิได้คือการไวต่อแสงสว่าง (photosensitivity) จึงเสนอแนะให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงหรือแดดหลังจากที่มีการใช้

จริงอยู่ที่ยารักษาสิวด้วยยาทั้ง 2 กลุ่มนี้ช่วยป้องกันการเกิดสิวรวมทั้ง ช่วยรักษาสิวของพวกเราให้หายได้ แต่ก็จำต้องแลกเปลี่ยนกับการระคายเคือง แลกเปลี่ยนกับปัญหาผิวหน้า แดง ลอกระหว่างการดูแลและรักษาสิว ซึ่งผิวหน้าบางคนอาจทนปัญหาพวกนี้มิได้ กระทั่งบางครั้งบางคราว “หน้าพังก่อนสิวหายก็มี” พูดได้ว่าผลกระทบไม่คุ้มกันเลย

วันนี้ Acnedefend มีแนวทางรักษาสิวที่อ่อนโยนมากขึ้นเรื่อยๆ วิธีรักษาสิวแบบไม่ทำให้ผิวหน้าพังมาแชร์กันนะครับ ถ้าเกิดพร้อมแล้วตามมาเลย!!!!

3 แนวทางรักษาสิว ไม่ให้ผิวหน้าพังทลาย

แนวทางรักษาสิว
แนวทางรักษาสิว

1. ย้ำสินค้าล้างหน้าล้างตาที่อ่อนโยน
ผลิตภัณฑ์หรือโฟมที่ใช้ล้างหน้าเปรียบเสมือนป้อมปราการด่านแรกของการรักษาสิว ถ้าเกิดเลือกใช้ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว หรือเลือกส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวแห้ง แดง ลอกลุกลามเยอะขึ้นเรื่อยๆได้ ซึ่งเป็นอาการที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย

ด้วยเหตุฉะนี้เราจำเป็นจะต้องเลือกโฟมล้างหน้าสูตรสุภาพ ที่ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป เลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้มีการระคายเคืองผิวหน้ายกตัวอย่างเช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม สารสบู่ หรือสาร SLS เพื่อคุ้มครองปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง ที่เกิดขึ้น หากคนไหนกันแน่ยังไม่รู้เรื่องจะเลือกใช้โฟมที่ใช้ล้างหน้าตัวไหนดี มองเพิ่มได้จากลิงค์ข้างล่างนะครับ
รวม 6 โฟมล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย คัดมาแล้วว่าดีจริง!!!

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

2. เลือกสินค้ารักษาสิวที่สุภาพ
อย่างที่บอกไว้ข้างต้น ว่าปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง แสบ แดง ในระว่างรักษาสิวเป็นยารักษาสิวบางตัวมีผลข้างๆแต่ปัญหาคือ “หากไม่ทามันก็ไม่หายจะไม่ทาเลยก็มิได้” วิธีที่ผมอยากแนะนำ เพื่อไขปัญหาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นจากยารักษาสิวเป็นการเลือกใช้สินค้ารักษาสิวที่สุภาพเพิ่มมากขึ้นคือ ช่วยลดแล้วก็ลดการเกิดสิว และสามารถช่วยบำรุงรักษาผิวไปในตัวได้ ซึ่งในตลาดมีผลิตภัณฑ์หรือครีมรักษาสิวในรูปแบบนี้หลายตัว ตัวที่ผมกำลังจะเอ่ยถึงในวันนี้เป็นEucerin Pro Acne SOLUTION

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment
ยารักษาสิว
ครีมรักษาสิว

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ย้ำในเรื่องการรักษาสิวเป็นหลัก โดยส่วนประกอบหลักจะเป็นตัว 10% hydroxy acid มีคุณประโยชน์ช่วยสลายสิ่งตันที่อยู่บนผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและก็รอยสิวต่างๆสินค้าตัวนี้ยังช่วยให้หัวสิวหลุดออกง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้มีสิวใหม่ได้อีกด้วยครับผม

ส่วนประกอบอีกตัวที่ทำให้สินค้าตัวนี้น่าดึงดูดเป็น นวัตกรรมเอ.ไอ. ที่เราเคยทราบเสมอๆในผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวเปราะบางแพ้ง่าย นี่เป็นครั้งแรกที่มีความคิดเห็นว่าเอามาใส่ในสินค้าสำหรับคนเป็นสิว จึงมั่นอกมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนแน่ๆครับผม ตัวนี้เป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ มีคุณประโยชน์ช่วยลดการระคายเคืองผิว ช่วยทุเลาปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง ลอก ที่เกิดขึ้นมาจากแสงแดดอย่างดีเยี่ยม และก็ยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยครับผม ที่สำคัญเป็น

ไม่มีส่วนผสมของ น้ำมันและก็พาราเบน ที่อาจทำให้มีการอุดตัน และก็ระคายเคืองผิว

วิธีใช้
การใช้ก็ง่ายดาย ทำการล้างหน้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นก็ทา A.I. Clearing Treatment ให้ทั่วบริเวณใบหน้า วันละ 2 ครั้ง รุ่งเช้าแล้วก็ก่อนนอน ทาทิ้งเอาไว้โดยไม่ต้องล้างออก เพียงแต่นี้ก็จะช่วยรักษาสิวได้อย่างละมุนแล้ว

จากที่ได้ทดลองใช้มา ผมว่า Eucerin Pro Acne ตัวนี้ทำออกมาตอบปัญหาคนเป็นสิวได้ดิบได้ดีนะ ด้วยเนื้อสินค้าที่บางเบา ซึมเร็ว ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังทามีความรู้สึกว่าผิวยังเปียกชื้นอยู่ ทำเนื้อครีมออกมาได้ดิบได้ดีมาก ทาแล้วไม่แสบผิว ไม่เคยทราบสึกคันยิบๆเหมือนครีมรักษาสิวบางตัว ได้ในเรื่องรักษาและลดการเกิดสิว ยิ่งกว่านั้นยังช่วยบำรุงรักษาผิวไปในตัวด้วย

เหมาะกับเป็นสิวอีกทั้งสิวอุดตันหรือสิวอักเสบ และอยากได้รักษาสิวอย่างปลอดภัย ไม่ต้องทนกับหน้าพังทลายระหว่างรักษา และต้องการดูแลบำรุงผิวเพื่อฟื้นบำรุงให้กับมาเรียบเนียนใสเหมือนเดิม เรียกได้ว่าหลอดเดียวตอบโจทย์ครบเลยขอรับ

สิ่งกระตุ้นให้เกิดสิว
ตัวกระตุ้นให้กำเนิดสิว

3. หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นสิว
ผมว่าวิธีรักษาสิวที่ยอดเยี่ยมเป็นการหลีกเลี่ยงต้นสายปลายเหตุต่างๆที่ก่อให้เกิดสิว พูดง่ายๆเป็น ถ้าทำอะไรแล้วสิวขึ้นอย่าทำ ซึ่งต้นเหตุหรือมูลเหตุที่กระตุ้นการเกิดสิวของแต่ละคน อาจเหมือนหรือไม่เหมือนกันออกไป ดังเช่นว่า การสัมผัสบริเวณใบหน้า บีบ แคะ แกะ เกาสิว, การใช้เครื่องสำอางที่กระตุ้นการเกิดสิว, การเลือกใช้สินค้าไม่เหมาะกับสภาพผิว, การล้างหน้าไม่สะอาดพอ, ความตึงเครียด, การนอนดึก, แดด มลพิษต่างๆหรือ กระทั่งอาหารที่เรากินเข้า ก็อาจส่งผลต่อการเกิดสิวทั้งมวล

สิ่งที่พวกเราต้องทำหากอยากรักษาสิวให้หายอย่างเร็วเป็น กระทำค้นหาสาเหตุการเกิดสิวของตนเองให้พบ แล้วก็งดเว้นหรือควบคุมสาเหตุเหล่านั้นให้ได้ พร้อมกันไปกับการใช้สินค้ารักษาสิวที่เหมาะสมกับภาวะผิว ไม่รังแกผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้ง แสบ แดง เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ผิวหน้ามีการเคือง หรืออ่อนแอในภายหน้า แล้วก็นี่เป็น 3 วิธีรักษาสิวผิวไม่พังทลาย ที่อยากเล่าสู่กันฟังในวันนี้ ทดลองเอาไปปรับใช้กันนะครับ