ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 26, 2018, 04:13:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3543
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงขณะนี้ คนใดจะรำลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันมากขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย หากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่แต่งงานกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการยอมจำนน พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ปัจจัยที่ไม่อยากมีลูก หลักๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของคนรัก ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นตอนนี้นั้นเอง

ถ้ามองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกอย่างมาก ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยๆจนกว่าลดลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในขณะนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแม้กระนั้นจำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนสูงอายุ ยังมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆอยู่ เพราะเหตุว่าวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้ผู้มีอายุยืน มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็จะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำเป็นต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นสายปลายเหตุหลักๆที่ส่งผลให้เกิดภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เช่นกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามากล่าวถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าเกิดมีความไม่พร้อม ก็จะมีสาเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพและของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แสดงว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหมดหวัง หรือหมายความว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือมีเหตุมาจากอายุของข้างชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงรู้จักขอความเห็นแพทย์ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะแยะ กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าเกิดคนไหนกันทราบว่าปรับแก้ได้ หรือเป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีพลังใจและทราบได้ว่า คู่ชีวิตที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่แท้ เพียงจำเป็นต้องเข้าใจและก็ดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก