ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะกรรมวิธีการดีท็อกตับล้างพิษเช่นไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในตอนนี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2018, 01:58:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7368
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระหลงเหลือในลำไส้วันแล้ววันเล่านั้นมีมากถึงประมาณ 10กิโลกรัม ซึ่งอุจจาระที่ตกค้างภายในร่างกายนี้มาจากของกินที่เราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การบดของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การรับประทานอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารมีความผิดธรรมดา, หลักการทำงานของระบบดูดซึมเสียเพราะว่าน้ำมันพืชเคลือบในลำไส้ทำให้น้ำที่พวกเราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่อึในช่วงเวลาตี 5 ถึง 7โมงเช้า เหล่านี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในไส้ทั้งสิ้นดีท็อกตับ ทำให้ลำไส้ดำเนินการไม่เป็นปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระทิ้งช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากอุจจาระที่คั่งค้างกลุ่มนี้จะไปเกาะที่ผนังไส้ เพียงพอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงเกาะติดแน่นอยู่ในผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะและกดทับกระดูกสันหลัง ทำให้เกิดลักษณะของการเจ็บเจ็บป่วยตามมาได้ ได้แก่ ปวดหลัง ท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามที่สะบักแล้วก็ไหล่ เหน็ดเหนื่อย มึนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า รวมทั้งอื่นๆ
จึงมาชี้แนะกรรมวิธีการดีท็อก เพื่อเกิดการขับถ่ายอุจจาระในระยะเวลา 7นาฬิกายามเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียหลงเหลือในลำไส้ ก่อนที่พวกเราจะมีดูสูตรขั้นตอนการดีท็อกไส้ พวกเรามาดูคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากการดีท็อกกันก่อนดีกว่า
คุณประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียได้ดิบได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยช์จากการล้างไส้ช่วยล้างลำไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการระคายเคืองต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวเรามีสุขภาพแข็งแรง เปล่งปลั่ง เปล่งปลั่ง
4. ช่วยทำให้พุงยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายรวมทั้งการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก แล้วก็ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลอินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย
แนวทางลดท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพดี ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว กินตอนเวลาเช้า เวลาประมาณ 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดหุ่น ลด
ท้อง กินตอนบ่าย เวลาราว 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองเจริญมากรับประทานตอนเย็น เวลาไหน
ก็ได้ก่อนนอน ในช่วงเวลาที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องของการลดหุ่น ลดพุง ย่อยอาหารเจริญยิ่งขึ้น เหมือนกับการกินตอนเช้า
นมสดรสจืดจำต้องใช้ประเภทที่เป็นนมโคแท้100%เท่านั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเพียงแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจนเข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้าเกิดนำนมเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ถัดมาเปลี่ยนแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งเอาไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับผู้ใดกันที่ไม่ชอบรสแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราบางทีอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่เราถูกใจ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (ชี้แนะเป็นสีแดงนะค่ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่ถูกใจเฮลบลูบอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะมีผลให้เราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสุขภาพร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้แต่ละวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานช่วงเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวเหมือนร้อนไปในตัว ยิ่งไปกว่านี้ เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่อยากได้ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดท้อง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เพราะไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายชำนาญ ทั้งยังช่วยในการลดไขมันในเส้นโลหิต แล้วก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรระวังสำหรับเพื่อการทานเม็ดแมงลักหมายถึงต้องรอให้เม็ดแมงลักแตกตัว ขยายตัวเต็มกำลังเสียก่อน เพราะแทนที่จะช่วยระบาย ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้ทันที
ดีท็อกขับถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมราว 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 โมงเช้าตรู่เพื่อร่างกายขับถ่ายของเสียออกมาจากร่างกายก่อนที่พวกเราจะทานอาหารตอนเช้า แนะนำให้ทีแรกๆๆควรทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราขับถ่ายอุจจาระเป็นเวลา เป็นก่อน 7 โมงเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งได้จ้า
ต้นเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะเหตุว่าผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และก็มีเส้นใย วิตามินแล้วก็ธาตุอื่นๆอีกด้วย ดังเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยป้องกันโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับเพื่อการขับปัสสาวะ แก้ฉี่เหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ มองเห็นไหมละจ้ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากจริงๆ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนควรทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากกว่านะค่ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

เครดิต : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ,ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ