ผู้เขียน หัวข้อ: all-decorate บริการdesignร้านกาแฟ ตรงตามความคาดหวังของลูกค้า ต่อเติมครัว งานโครง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 07:21:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7368
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

alldecorate รับตกแต่ง เคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ ออกแบบร้านกาแฟ ภายในทาวน์โฮม เฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ มีแบบ3d รับงานบ้าน ซ่อมแซม ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องคอนโด
ออกแบบ-ตกแต่งห้องนั่งเล่น กึ่งๆ minibar กับงานแนว modern vintage จัดได้หมดตามต้องการ
โครงการ : ห้องนั่งเล่น บ้านพักอาศัย
style : ModernClassic

พื้นที่ใช้สอย : 20 ตร.ม.
ค่าออกแบบ : 200 บ./ตร.ม.


 
เคล็ดลับการชงกาแฟร้อน
กาแฟร้อน เป็นเครื่องดื่มเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ที่คนโดยมากให้ความชื่นชอบที่สุด โดยเฉพาะในช่วงเวลาเช้าก่อนไปดำเนินการและช่วงหน้าหนาว เนื่องจากว่ากาแฟร้อนๆจะช่วยคลายความหนาวเย็นได้ดี แถมกระตุ้นให้ร่างกายมีความพร้อมเพรียงที่จะดำเนินงานตลอดวันอีกด้วย ซึ่งพวกเรามักจะเห็นได้เลยว่า ในช่วงเวลาเช้าร้านขายกาแฟโดยมากจะมีผู้คนครึกครื้นมาก ด้วยเหตุนี้เพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าร้านของเรามากเพิ่มขึ้น ต้องฝึกหัดความสามารถสำหรับในการชงกาแฟให้อร่อยถูกอกถูกใจกันแล้วล่ะ โดยมีเคล็ดลับสำหรับในการชงง่ายๆดังต่อไปนี้
เลือกแก้วกาแฟอย่างเหมาะสม
แก้วกาแฟ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับวิธีการทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยหรือกร่อยได้แบบเดียวกัน โดยแก้วที่เหมาะจะเอามาชงกาแฟสูงที่สุดนั้น ก็คือแก้วซึ่งสามารถรักษาอุณหภูมิความร้อนได้ดี เพราะว่าจะไม่ทำให้รสของกาแฟแปลง แถมได้รสชาติที่กลมกล่อมเพิ่มขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวลองเช็คดูซิว่า แก้วกาแฟที่คุณใช้อยู่นั้น สามารถเก็บความร้อนได้ดิบได้ดีหรือเปล่า
เคล็ดลับเพื่อชงกาแฟสำเร็จรูป
สำหรับคนที่รีบเร่งและก็ถูกใจความรวดเร็วมากยิ่งกว่า โดยการเลือกดื่มกาแฟสำเร็จรูปแทนกาแฟชงทั่วๆไป ก็มีกลเม็ดที่จะทำให้กาแฟสำเร็จรูปมีรสชาติที่อร่อยรวมทั้งหอมกรุ่นน่าทานยิ่งกว่าเดิมด้วย นั่นก็คือการพยายามรักษาอุณหภูมิของกาแฟไม่ให้แปรไป เพื่อรสยังคงเดิมแล้วก็มีรสชาติดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการอุ่นแก้วกาแฟให้ร้อนก่อน โดยการเทน้ำร้อนลวกแก้วกาแฟก่อน แล้วหลังจากนั้นก็เลยชงกาแฟตามปกติ ก็จะได้รสของกาแฟสำเร็จรูปที่อร่อยต้องใจแล้ว หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเติมเกลือป่นลงในแก้วกาแฟบางส่วน จะช่วยรักษารสชาติของกาแฟได้อย่างยอดเยี่ยม ลองทำดูแล้วคุณจะเจอกับผลที่น่าพอใจ
เคล็ดลับการชงกาแฟดำ
ถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่ชอบดื่มกาแฟเข้มข้น อย่างกาแฟดำ ก็ต้องมาที่เคล็ดลับนี้กันเลย ด้วยการชงกาแฟในอัตราส่วน 1:2:2 ซึ่งก็ประกันเลยว่า คุณจะได้กาแฟดำที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุนละไมและน่าดื่มสุดๆโดยการชงในอัตราส่วนที่ว่านี้ ก็คือใส่กาแฟ ดำ 1 ช้อน ต่อน้ำตาลทราย 2 ช้อนและก็ครีมเทียม 2 ช้อนนั่นเอง ถ้าเกิดอยากเพิ่มปริมาณกาแฟดำมากเพิ่มขึ้น ก็ให้เพิ่มอัตราส่วนของน้ำตาลแล้วก็ครีมเทียมขึ้นไปด้วย แต่ว่าทั้งนี้ก็ขึ้นกับความพอใจของแต่ละบุคคล เนื่องจากถ้าเกิดคุณถูกใจดื่มกาแฟดำที่มีรสชาติเข้มข้นมากๆก็บางทีก็อาจจะใส่กาแฟดำให้มากยิ่งกว่าส่วนประกอบอีกสองอย่างก็ได้ แต่ถ้าเกิดถูกใจรสแบบหวานมัน พอดีๆก็ตามสูตร 1:2:2
 
นอกจากรสชาติกาแฟแล้ว เราไปร้านกาแฟเพราะอะไร
 
4. อื่นๆ (ตามความชอบของแต่ละคน)
นั่งร้านกาแฟ ร้านกาแฟ
- ไปเพราะคนขายน่ารัก
- ไปเพราะสาวเยอะ
- ไปเพราะติดแบรนด์
- ไปเพราะสนิทกันเจ้าของร้านเผื่อได้ลดราคา
- ไปเพราะเป็นร้านประจำจ้า
คุณประโยช์จากกาแฟดำ
คุ้มครองโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบซี
ไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรคที่มีความอันตรายอย่างมาก แต่จากการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยพบว่าการดื่มกาแฟดำเป็นประจำทุกวี่วัน จะสามารถบรรเทาและก็คุ้มครองโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบซีได้ โดยต้องดื่มกาแฟอย่างต่ำวันละ 3 ถ้วยต่อวัน แม้กระนั้นดังนี้ก็จำเป็นต้องดูที่สุขภาพด้านอื่นๆของตัวคุณเองด้วย เนื่องจากว่าบางบุคคลอาจมีโรคประจำตัวที่ถูกห้ามไม่ให้ดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มคาเฟอีนนั่นเอง
ช่วยลดความอ้วน
คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งอาจจะรู้เรื่องว่าการดื่มกาแฟ เป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน แต่เรื่องจริงแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะเหตุว่ากาแฟดำมีส่วนช่วยในการละลายไขมันก้าวหน้า รวมทั้งสามารถให้พลังงานชดเชยได้ ซึ่งการดื่มกาแฟเสมอๆข้างหลังมื้ออาหาร ถือเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุด เพราะกาแฟจะเข้าไปทำให้ไขมันที่ทานเข้าไปแตกตัวรวมทั้งสลายไปอย่างง่ายดายโดยไม่จับแบบเป็นๆก้อนนั่นเอง แม้กระนั้นจะต้องเป็นกาแฟดำที่ไม่มีน้ำตาลเพียงแค่นั้นนะ
คุ้มครองโรคหอบ
ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อใช่ไหมเอ่ย ว่ากาแฟสามารถปกป้องอาการหอบหืดได้ โน่นก็เนื่องจากโรคหอบเกิดจากการที่ประสาทสำรองถูกกระตุ้น ก็เลยออกอาการหอบออกมา แต่เมื่อดื่มกาแฟดำเสมอๆ ฤทธิ์ของกาแฟดำจะเข้าไปช่วยยับยั้งความเคร่งเครียดของประสาทสัมผัสสำรอง และไม่ทำให้มีการเกิดอาการหอบนั่นเอง
ลดการเสี่ยงโรคหัวใจ
ใครว่าดื่มกาแฟแล้วใจสั่น นอนไม่หลับ แถมเสี่ยงโรคหัวใจอย่างยิ่ง ไม่จริงเลย เพราะเหตุว่ากาแฟดำเมื่อดื่มเสมอๆจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ดิบได้ดี เนื่องด้วยในกาแฟดำมีวิตามินบีรวม ชื่อว่านิโคติน ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดแล้วก็ปกป้องเส้นโลหิตแข็ง ก็เลยไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ แถมลดความเสี่ยงภาวการณ์ไขมันในเลือดสูงอีกด้วย แต่สำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ไม่สมควรดื่มกาแฟเด็ดขาด
คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็ง
โรคมะเร็งร้าย ก็สามารถคุ้มครองป้องกันได้ด้วยการดื่มกาแฟดำ เพราะเหตุว่าในกาแฟดำมีกรดอะซิว่ากล่าวก ที่จะช่วยยั้งการเจริญเติบโตของก้อนเนื้อร้าย รวมทั้งทำลายเซลล์ไม่ปกติ ที่อาจกลายเป็นโรคมะเร็งในวันหน้า เมื่อดื่มบ่อยๆก็เลยหมดห่วงเรื่องมะเร็งร้ายมาเยี่ยมไปได้เลย แต่ว่ากาแฟดำจะใช้สำหรับคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งในตอนแรกเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะใช้เพื่อรักษาโรคโรคมะเร็งได้
ทุเลาอาการปวดศีรษะ
มักจะมีลักษณะปวดหัวเป็นประจำการดื่มกาแฟดำก็ช่วยเจริญด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าคาเฟอีนมีส่วนช่วยในการขยายเส้นโลหิต ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น รวมทั้งหยุดลักษณะของการปวดหัวได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถช่วยทุเลาอาการปวดศีรษะเพราะว่าอาการเมาค้างจากการดื่มสุราแล้วก็ของมึนเมาอีกด้วย แต่ว่าทั้งนี้ก็ไม่ควรดื่มมากเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าอาจเป็นผลเสียได้เช่นกัน
ช่วยชะลอวัย
สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยากแก่เร็ว เพียงแค่ดื่มกาแฟดำเป็นประจำก็จะช่วยชะลอวัยได้ เนื่องจากกาแฟดำจะก่อให้ออกไซด์กระจายตัว ลดการสะสมของออกซิเจนที่มีมากเกินไปกระทั่งอาจก่อให้แก่เร็ว พร้อมทำให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ คุ้มครองป้องกันการเกิดริ้วรอยรวมทั้งรอยเหี่ยวย่นของผิวได้เป็นอย่างดี แบบที่คุณเองก็แทบจะไม่ต้องซื้อครีมราคาแพงมาใช้เลยล่ะ
 
 
การดื่มกาแฟเป็นประจำ ช่วยลดอัตราคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ในกาแฟมีนิโคติน แต่ไม่ใช่ชนิดเดียวกับในบุหรี่ แต่เป็นวิตามิน B รวมชนิดหนึ่ง ที่ร่างกายต้องการ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด จึงป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือดแข็งตัว กาแฟเพิ่มไขมันชนิดดีให้ร่างกาย ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ตามผลการวิจัยพบว่า คนที่ดื่มกาแฟบ่อยๆ จะมีไขมันชนิด(HDL) เพิ่มขึ้น ซึ่งไขมันชนิดนี้จะขับไล่คอเลสเตอรอลออกไป ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัวประโยชน์ของกาแฟ กับ โรคเบาหวาน
ผลวิจัยเรื่องนี้เป็นผลงานของทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารโภชนาการทางการแพทย์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีรายละเอียดเกี่ยวกับ โรคเบาหวานว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟ (ชนิดที่มีคาแฟอิน) วันละ 4 แก้วหรือมากกว่านั้น มีความเสี่ยงที่ต่ำกว่าผู้ไม่ดื่มถึง 53 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้วิจัยเชื่อว่า ในกาแฟมีสารต้านทานอนุมูลอิสระ โดยกาแฟมีสารต่อต้านอนมุลอิสระ ชนิดเดียวกับที่มีใน องุ่น และมีมากกว่าบลูเบอร์รี่อีก และคาดว่า ในกาแฟนั้นมีสาร มีสารแมกนีเซียมช่วยให้เซลล์ร่างกาย อ่อนไหวต่อสารอินซูลิน ทำให้ร่างการไม่ต้องผลิตสารตัวนี้ออกมามาก นกจากนี้ กาแฟยังมีส่วนลดการเกิด โรคพาร์คิสัน นิ่วในถุงน้ำดี และมะเร็งในตับด้วย
นอกจากนี้ผู้วิจัย ยังพูดถึง การดื่มกาแฟ วันละ 2-3 แก้วนั้น ไม่ป้นอันตราย แต่กลับเป้นประโยชน์ แต่ก็ไม่แนะนำให้ดื่มเพือป้องกันโรค เพราะหากดื่มมากไปอาจเกิดภาวะไม่สบายหรือเป้นอันตรายจากการนอนไม่หลับหรือ ปวกศรีษะได้ รวมถึงคุณแม่ที่คลอดบุตรไม่ควรดื่มกาแฟมากเพราะกาแฟอินจะผสมอยุ่ในนมมารดา เดียวเด็กจะติดนมแม่
หมายเหตุ การดื่มกาแฟนั้นจะมีผมต่อระบบประสาท ทำให้ร่างกายขับน้ำออกมาสังเกตได้บางท่านหลังจากดื่มกาแฟจะมีอาการอยากเข้า ห้องน้ำทั้งหนักและเบา ซึ่งเมื่อร่างกายขับน้ำออกมา เซลล์ร่างกายจะเกิดการเหี่ยว ทางแก้คือดื่มน้ำตาม คุณก็จะสดใสเหมือนเดิม และสดชืนด้วย
ออกแบบ-ตกแต่งห้องนั่งเล่น กึ่งๆ minibar กับงานแนว modern vintage จัดได้หมดตามต้องการ
โครงการ : ห้องนั่งเล่น บ้านพักอาศัย
style : ModernClassic

พื้นที่ใช้สอย : 20 ตร.ม.
ค่าออกแบบ : 200 บ./ตร.ม. ค่าออกแบบ คิดตามความเหมาะสมในร้าน จะมีบางกรณี ถึงจะคิดตามขนาดพื้นที่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลเป็นร้านๆไป ชำระก่อนเริ่มงานค่ะ
 ค่าผลิต คิดตามจำนวนเฟอร์นิเจอร์ในแบบ ไม่มีขั้นต่ำค่ะ

 

all-decorate บริการดีไซน์ร้านกาแฟ ตรงตามตรงใจ ประทับใจลูกค้าให้  ปูกระเบื้องงานประปา

เครดิต : http://www.alldecorate.com/

Tags : ออกแบบเคาน์เตอร์,รับออกแบบเคาน์เตอร์,รับออกแบบร้านอาหาร