ผู้เขียน หัวข้อ: ดีเอสไอ ตรวจตราขจัดปัญหาขยะรองเท้ามือสองล้นตลาดโรงเกลือจำนวนมาก จังหวัดสระแก้ว  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 10, 2018, 06:06:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5008
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรมสอบสวนคดีพิเศษ พิจารณาการแก้ไขปัญหา กำจัดยะรองเท้ามือสอง ในอำเภอวนาลีประเทศ จังหวัดสระแก้ว และกำชับผู้ประกอบธุรกิจมองปัญหาระยะยาว เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบ

พ.ต.ท.วงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ทำการทรัพยากรธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อม จังหวัดสระแก้ว ตรวจดูการจัดการกับปัญหาบ่อขยะรองเท้ามือสอง รอบๆบ่อขยะพื้นที่ส่วนบุคคลของตลาดเดชะไท ตำบลป่าไร่ อำเภอพนาประเทศ จากการสำรวจ พบว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องได้แก้ปัญหาด้วยแนวทางฝังกลบ เหลือเพียงแค่บางส่วนซึ่งกำลังอยู่กระบวนการจัดแจง
ก่อนหน้าที่ผ่านมาผู้ประกอบกิจการได้ขจัดปัญหาด้วยการนำไปทำลายด้วยเครื่องบดส่วนหนึ่ง ที่เหลือเป็นการแก้ไขปัญหาด้วยการฝังกลบ พร้อมเน้นให้ผู้ประกอบกิจการ ดูถึงปัญหาในระยะยาว คาดว่า ตอนกลางเดือนหน้า ดีเอสไอจะลงพื้นที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวโยง เพื่อตรวจดูและหาทางป้องกันไม่ให้กำเนิดปัญหาอีก เพื่อหาทางไม่ให้นำขยะเข้ามากองอย่างงี้อีก
ด้านนายวชิระ จุ่งรุ่งโรจน์ อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ลงพื้นที่พิจารณาปัญหาสภาพอากาศ ที่ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ซึ่งพื้นที่นี้ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมมลภาวะทางอากาศ เมื่อส.ค. 2547 เพราะเหตุว่าได้รับผลพวงจากโรงโม่หินโดยประมาณ 200 แห่ง และยังคงได้รับผลพวงสม่ำเสมอ พร้อมเจาะจงได้สั่งการให้ทางจังหวัด เละผู้ประกอบกิจการนิดหน่อย เข้าชี้แจงถึงต้นเหตุของมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศที่เกินค่ามาตราฐาน พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด นัดพบผู้ประกอบธุรกิจ เข้าสัมมนาหามาตรการปรับแต่ง ปัญหาฝุ่นในก.พ.นี้ เพื่อกำหนดมาตรการเพิ่มความเข้มงวดกวดขัน สำหรับในการดูแลโรงโม่หินไม่ให้ก่อมลพิษขึ้นอีก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้ามือสองขายส่ง

เครดิตบทความจาก : https://www.xn--72caaxb0dwdn0e0adb5di1a6b6jmgh.com/

Tags : รองเท้ามือสอง,ขายส่งรองเท้ามือสอง