ผู้เขียน หัวข้อ: เจ็ด ทริคดีการผดุงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 03, 2018, 11:03:55 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5008
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นในที่ใช้ติดตามบ้านช่อง หรือไม่ ใช้ในสำนักงาน ต่างก็มุ่งหวังการคุ้มครอง เพราะถ้าหากว่าปล่อยปะละเลยไป อาจเป็นเหตุให้หัวหมึกอุดตัน พร้อมกับหลายๆ ปมปัญหาก็จะตามมาหลังสุดได้ วันนี้เรามีกุศโลบายดูแลเครื่องปริ้นให้อยู่ในสถานภาพพร้อมกับชดใช้งานมาไหว้วานกันค่ะ • เปิดฉากจากการรักษาหัวพิมพ์ หัวพิมพ์ตกว่าสิ่งที่เอ้มัสดกของเครื่องปริ้น เมื่อใดก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน สรรพสิ่งก็เดี้ยงตามค่ะ ฉันนั้น พึงใฝ่ใจเป็นวิเศษ เพราะด้วยการซักล้างอย่างตลอดมา โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดพื้นที่หัวพิมพ์ เตือนใช้กระดาษทิชชูหรือไม่ก็ใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การประทินโฉมหัวพิมพ์จะสนับสนุนให้เส้นลายการพิมพ์ชัดขึ้นอีกด้วย


 • ทำความสะอาดลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ แดนอาจซึมซับน้ำได้ดิบได้ดี มิขาดง่าย ต่อไปนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น และ feed กระดาษออกมาตีราคา 2-3 เมื่อ ต่อจากนั้นนำกระดาษธรรมชาติป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้นพร้อมด้วย feed ออกมาเท่าเทียมกระดาษชุบแอมโมเนียในกรรมวิธีแรก เนื่องด้วยซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษปันออกแห้งเหี่ยว กรรมวิธีนี้จะช่วยล้างหมึก พร้อมด้วยขยะออกจากลูกลิ้งคว้า


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณลักษณะตกต่ำ ในการเติมหมึกมิควรนำหมึกที่มีคุณลักษณะน่าอัปยศมาเติม เพียงก็เพราะว่าประสงค์ลดทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เพราะว่าหมึกคุณภาพน่าอดสู จะทำเอาตลับหมึกอุดตันเร็วทันใจขึ้น พร้อมด้วยจะพาลทำเอาหัวหมึกเสียหายเอาง่าย ๆ


 • กลับตลับหมึกช่วงนี้เท่าที่มีการแจ้งเตือนหมึกขาดมือ เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งภาวะหมึกตรึก ในความที่หมึกสีหมด ถ้าว่ายังสั่งปริ้นขาว - ดำ ไม่ใช่หรือหมึกดำหมด อย่างเดียวยังปริ้นสีอยู่ ควรกลับกลายตลับหมึกทันเวลาไม่ควรฝืนปริ้นต่อ เพราะจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำเอาหัวพิมพ์เกิดเดโช จนเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นานนม ๆ โดยพ้นไปการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นาน โดยปราศจากการปริ้นเลย เพราะจะทำให้หัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีเหตุจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยจำต้องสั่งปริ้นอาทิตย์ละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เพื่อพิทักษ์หมึกอุดตัน แต่ถ้าจะถือเอาว่า คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรเก็บสำรองตลับหมึกด้วยกันคุ้มครองหัวพิมพ์ให้แน่เทียว เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง สละให้ใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ แม้นจะมีหมึกหรือไม่ขัดสนก็ตาม ถ้าว่าถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก ปันออกแกะออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพื่อคุ้มกันไม่ให้อากาศเข้าไปชั้นใน ทำให้น้ำหมึกแห้งค่ะ พร้อมด้วยตัวเครื่องปริ้นมอบให้หาผ้ามาคลุมไว้ เนื่องด้วยคุ้มกันไม่ให้ฝุ่นจับในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • Updateโปรแกรมไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นอยู่เป็นนิจ การอัพเดตไดร์เวอร์จะทำกรุณาผนวกสมรรถนะของเครื่องปริ้น ไม่ใช่หรือลุ้นอุดช่องโหว่ความผิดพลาดของเครื่องปริ้นมากขึ้น ทำเอาสมรรถนะในการดำเนินงานรุดหน้าด้วย


 • ปิดเครื่องหมวดถูกทาง หลาย ๆ ครั้งที่คราวเราจะออกไปไหน หรือไม่ก็นึกจะปิดเครื่องปริ้น บางคนก็เป็นไปได้ดึงปลั๊กออกเลยในกะทันหัน จะสั่งว่าวิธีการนี้เป็นวิธีที่ผิดมาก เนื่องจากเครื่องพิมพ์จะมีกลไกทำความสะอาดหัวพิมพ์พร้อมกับเก็บตลับหมึกเข้ารูปเข้ารอยก่อนการปิดเครื่อง ฉะนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะไม่ทำงาน เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะทำเอาเครื่องปริ้นเสียง่าย เพราะฉะนั้นควรปิดอย่างถูกวิธีนะจ๋า ด้วยว่าให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปยาวนาน ๆ ค่ะ


  เครดิต : http://www.ubongarden.com/shop/index.php?topic=160443.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเลเซอร์