ผู้เขียน หัวข้อ: การซื้อคอมพิวเตอร์หรือโนัตบุ๊คมือสองไว้ใช้งาน  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 15, 2017, 01:49:34 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์ราคาไม่แพงมาก แต่ว่าสำหรับผู้ที่งบประมาณน้อยจริงๆก็ยังเพียงพอจะมีทางเลือกสำหรับเพื่อการซื้อคอมพิวเตอร์มือสองราคาออมไว้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์มือสองจากญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำเข้ามาทำตลาดเยอะพอควรในบ้านพวกเรา
 
 คอมพิวเตอร์มือสองพวกนี้ประสิทธิภาพสำหรับในการผลิตค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่พวกเราสั่งประกอบ ด้วยเหตุว่าได้รับการพิจารณาประสิทธิภาพอย่างดี การออกแบบดีกว่า แข็งแรงกว่า หลายเครื่องเป็นเครื่องโชว์มิได้ใช้งานหนักมากนัก
 
 แบบอย่าง Fujitsu รุ่น FMV-B8200 เครื่องนี้ ผลิตเมื่อปี 2005 รองรับการใส่แรมได้ 2 Gb แบตเตอรี่ยังอึดได้ 3 ชั่วโมง รองรับการต่อว่าดตั้ง Windows XP/7 รวมทั้ง 8 ล่าสุด ส่วนจุดด้วยก็คือ จำเป็นต้องสำรองอุปกรณ์บางตัวไว้ ตัวอย่างเช่น ฮาร์ดดิสก์ ด้วยเหตุว่าใช้ขนาดเล็ก หายาก การใช้งานเครื่องมือสองอย่างงี้ จำต้องสำรองไว้เผื่อเสีย เครื่องนี้รวมราคาซื้อเมื่อสองปีที่แล้วอยู่ที่ 5500 บาท ปัจจุบัน (พ.ค 2556) จากที่เดินตรวจในเซียร์เห็นอยู่ราคาราวๆ 3500-4000 ยังมีขายอยู่บ้าง แต่ว่าก็หายาก
 
 นี่แค่ยกตัวอย่างนะครับ เป็นทางเลือกสำหรับไม่มีเงินมากนัก (แม้กระนั้นถ้าหากมีเงินมากมายๆก็ละเลยไปเลย) แม้กระนั้นอยากได้โน้ตบุ๊คที่เชื่อถือได้ ไว้ใช้งานสักเครื่อง เพราะเหตุว่าหากพวกเราเน้นย้ำใช้งานธรรมดาเพียงแค่นั้น โน้ตบุ๊คมือสองดีๆกลุ่มนี้ หาซื้อได้ตั้งแต่ราคาโดยประมาณ 3000 บาทขึ้นไปเพียงเท่านั้น เลือกเฉพาะยี่ห้อดีๆอย่าง IBM, Fujitsu, Toshiba ยืนยันไม่เสียอารมณ์แน่นอน
 
 เว้นเสียแต่โน้ตบุ๊คมือสองแล้ว คอมพิวเตอร์มือสองก็เหมือนกัน แม้เน้นย้ำใช้งานธรรมดาทั่วไป ท่องเน็ต ฟังเพลง พิมพ์งาน แช็ต ก็มีคอมพิวเตอร์มือสองราคาเบาๆให้เลือก เสนอแนะให้เลือกโดยเพิ่มแรมอย่างน้อย 2 Gb ซึ่งจำนวนมากที่มองเห็นวางจำหน่ายในเซีร์ยรังสิต เสป็คเท่าที่เห็นรองรับการต่อว่าดตั้ง Windows 8 ได้สบายๆนั่นก็แสดงว่าด้วยงบประมาณที่ 5-6000 บาท รวมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแล้ว ได้เครื่องคุณภาพดีกว่าเครื่องประกอบแน่นอน เน้นยี่ห้อดีๆเช่นเดียวกัน อาทิเช่น Fujitsu, Lenovo, Dell ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอมประกอบ

ที่มา : https://www.pantipmarket.com/items/17407558