ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็อุปกรณ์ช่างเสียซ่อมแซมได้ไม่ยาก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 07:55:26 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 566
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมครับผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถเอามาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า หากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าเกิดจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและก็สิ้นเปลืองงบประมาณเกินไป

ด้วยเหตุนั้นแล้ว เราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายดายแล้วก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีเยอะมากที่สุดในท้องตลาด สาเหตุนึงนั่นก็เนื่องจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมากมาย อีกทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุนี้แล้วผมเสนอแนะว่าถ้าเกิดต้องการจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรจะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าอยากหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างไม่ยากเย็นจนถึงเหลือเกินนัก แต่ถ้าเกิดเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือหากต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีมากกว่า ร้านทรงกระทำไฟฟ้า ขายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท ถ้าหากสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน อาทิเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีแทบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณไว้วางใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์ไม่ หรือว่าถ้าเกิดมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา มัธยัสถ์เงินลงทุนและก็ประหยัดอีกทั้งเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ต้นเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมาก โดยเหตุนี้ก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ ก็เลยชี้แนะว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบสมบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าเหตุเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังหรือสึกกร่อนได้ๆด้วยอย่างเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางครั้งก็อาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่แม้ว่าผู้ใดวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดไป มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยมองข้าม เพราะแปรงถ่าน บางทีอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้ากรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนตราบเท่าเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า