ผู้เขียน หัวข้อ: HP ProLiant DL360P Gen8 มือสอง ราคาถูกสุดๆ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 04:50:49 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 363
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
HP DL360 Gen 8 2x E5-2670 64GB มือสอง
ราคา 37,000 บาท

Model : HP ProLiant DL360P Gen8
Processor : 2x E5-2670 8Core 2.60GHz
Memory : 16x 4GB 1Rx4 PC3-12800R
HDD : 4x 300GB 10K SAS 2.5" HDD
HP Smart Array P420i/512MB with FBWC (Support : RAID 0/1/1+0/5/5+0/6/6+0)
HP Ethernet 1Gb 4-port
HP iLO Management
Power : 2x 460W AC Power
Optical Drive : DVD-Multi
*ไม่มีราง ไม่มีหน้าหน้ากากครับ

YM Server บริการหาเครื่องไม้เครื่องมือเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูง อีกทั้งมือมือสอง หรือมือหนึ่งราคาไม่แพง
1.สินค้าร้านค้าพวกเราเป็นผลิตภัณฑ์มือสอง คัดเกรด โดยคัดสรรพิเศษจากคณะทำงานYMServer
2.สินค้าผ่านการทดสอบ Test 100% ใช้ได้ชัวร์ รวมทั้งเคลียร์ config เป็นระเบียบ
3.สามารถเพิ่มปริมาตรของ Hard Disk,สามารถเพิ่มขนาดของMemory (RAM) ประสิทธิภาพสูง ราคาไม่แพง
4.ฟรี ทำ Raid แล้วก็จัดตั้ง OS แบบHypervisor , VMWare , Windows Server หรือ Linux Server ลูกค้านำไปใช้งานได้เลย
5.เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับ Web server, Mail Server, File Server,Streaming Server, DNS Server,Linux Server , Windows Server, MySQL Server, MSsql Server, Exchange Server, Ad Server,Samba Server หรือ โปรแกรมบัญชี

บริการด้าน System IT Solution ราคาถูกคุ้นเคย
1.จัดตั้ง Web server & MySQL Server (HA)
2.ติดตั้งMSsql Server
3.ติดตั้ง AD Server , LDAP Server
4.จัดตั้ง File Server , SAMBA Server , Window Fileshare
5.จัดตั้ง DNS Server
6.ติดตั้ง Virtualize VMWARE , KV


+++พึงพอใจสินค้าหรือบริการติดต่อได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนขอรับ+++
1.Line: @ymwebseo (มี@ นำหน้าด้วยครับ)
2.โทร : 085-039หนึ่งหนึ่งสองสี่
3.Website : https://www.ymserver.com


สำหรับ HP DL 360 Gen 8 สิ่งนี้เปลี่ยนเป็นน้องโบว์ไปเลย โบราณเนื่องจากพวกเรา Hiso เพิ่มวงแหวนไฟขึ้นมา ไฟ Status ของเขาที่เพิ่มมานั้นเป็น ไฟเตือน หรือ ไฟที่พูดว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออก มันจะดีเยี่ยม เวลาเราทำ RAID ไว้นานๆหรือทำ RAID ไว้บนDisk หลายๆลูก เวลา Disk เสียสักลูกนึงแล้วเราดึงออก จะมีไฟขึ้นบนDisk ลูกที่เหลือว่าลูกไหนห้ามดึงออก ถ้าดึงออกล่ะก็ ตัวใครตัวมัน เรียกกันภาษาประชาชนว่า วายวอด จ๊าก ... ก สักครู่คนจะหาว่าไม่สุภาพ เอาเป็นว่ามันกล่าวว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออกล่ะกันนะครับมันบอกเมื่อ ดึง Disk ทำ RAID ออกนะ ประมาณนั้นก็นับว่าช่วยได้มากดี แล้วก็ยังมองไม่เห็น Server รุ่นไหนทำกัน ก็ต้องตรบมือให้ดังๆ

มาดูด้านหลังกัน
HP ProLiant Gen 8 จัดเต็มมาพร้อมกับ Gigabit 4 Port และมี Port Management iLo แยกออกมาให้ ยิ่งกว่านั้นก็สายต่อจอ Serial Port ตามปกติ พร้อมไฟ UID ที่ขึ้นเมื่อกดจากทางด้านหน้า มี USB ให้ 4 Port แต่ยังไม่ใช่ USB 3 นะครับ ยังคงเป็น 2.0 อยู่ และก็มี Power Supply ที่ให้มา 1 แล้วสามารถเพิ่มเติมReduntdant Power ได้

ด้านใน
เปิดฝามาก็ Style Brandname มีตาราง Mainboard งามสด ไม่ต้องเก็บไว้แบบส่วนประกอบห่วยแตกๆ(ซะงั้น) เปิดมาอย่างงดงาม ก็เห็นพัดลมเรียกกันงามสด สวยงาม เป็นระเบียบ อย่างก่ะทหารยื่นเรียงหน้ากระดาน ทั้งหมดทั้งปวง 6 ตัวร่วมกัน พร้อมด้วยเพิ่มได้อีก 2 ตัวสำหรับพัดลม

มีฝาครอบ CPU เขียนไว้ว่า BLANK งดงาม และจากนั้นก็มีMemory เรียกร้อยกันเป็นตับ มากมายจริงๆทั้งสิ้น 12 แถวต่อ CPU ครึ่งละ 6 ทั้งหมดทั้งปวงก็ 24 แถว จะเยอะแยะไปไหน สงสัยตอบรับกระแส Virtualization หรือ ตอบรับ Hyper-V3 ที่รองรับ Memory ได้ระดับ TB เพิ่มกันให้ซะหัวใจไปเลยลูกพี่ลูกน้องคร๊าป เครื่องยังใส่Ram ได้ไม่ถึง TB ครับผมใจเย็น

ส่วนที่อยู่ข้างหลัง Harddisk ข้างหน้าพัดลม น่าจะเป็นBattery Backup Cache มีตำแหน่งวางที่สวยมาก โดยรุ่นนี้มีการจัดวางสิ่งต่างๆที่แตกต่างไปจากเดิม ปกติแล้วเราจะมักมีความคิดเห็นว่า RAID Controller Card จะมีช่องทิ่มสายCable Harddisk แต่ว่าตัวนี้ Cable แทงเข้าใส่ที่Mainboard แล้วการ์ดก็ทิ่มตามปกติของมันเสมอเหมือน Card ตัวหนึ่ง ก็วางอยู่ใกล้ๆกัน ตามรูป

Server ธรรมดา พวกเราชอบพบว่า LAN นั้นจะOnboard ติดอยู่กับ Mainboard แม้กระนั้นรุ่นนี้พวกเราจะเจอ Card LAN ที่เสียบไปใน Mainboard เช่นกัน ราวกับบากบั่นแยกสิ่งต่างๆออกเป็นส่วนๆเพื่อง่ายต่อการเคลม หรือ Detect ปัญหา ไม่ใช่เสียอันนี้นิดเดียว ก็เปลี่ยนแปลงMainboard ทำให้ค่า Mac Address เปลี่ยนอะไรแปรไปหมด

ส่วนต่างๆก็อยู่ครบหมด Chip iLo ก็ทำมาจาก Japan รวมไปถึง SD Card & USB สำหรับ Hypervisor ก็จัดเต็มมาให้

การเสียบเพื่อต่อ DVD ROM ยังคงยากเหมือนเคย ต้องหาทางวิ่งไปสู่ช่องใน Mainboard ดีๆแม้กระนั้นก็ดี ให้ช่างจัดตั้งได้ใช้ความชำนิชำนาญบ้างเถอะ

สิ่งที่เพิ่มมาสำหรับ HP Proliant Gen8 แล้วไม่พูดถึงไม่ได้เลย เป็น การหายไปของ DVD ROM Driver ที่ HP ทำHiso ฝั่ง CHIP Driver เอาไว้ภายใน mainboard เลย โดยเราไม่ต้องพกแผ่นอีกต่อไป โอ้ ถือว่าโอเคมากจริงๆบางคนก็ถามคำถามว่าแล้วจะ Upgrade อย่างไร HP ก็บอกว่ามันก็เหมือน HDD น้อยๆก็สามารถ Upgrade ได้ แม้กระนั้นก็ไม่เคย upgrade นะ 5555+

งานนี้ IBM มีหนาวแน่ ซึ่งปกติก็ไม่ยินยอมให้ Server Guide มาอยู่แล้วจำเป็นต้องมานั่ง Burn เอง บอกลดโลกร้อน แต่ว่าลามกให้แผ่น Document HDD มาด้วยกระดาษอีกมาก มันลดโลกร้อนที่ไหน Compliant ไป 2 ปี 3 ปี ล่ะก็ยังคงไม่ให้มา ซึมเซาตรม เจอ HP เข้าไปฝังไว้ภายในเครื่องเลย

แต่นั่นแหละนะครับTechnology มาพร้อมกับราคา มันเลยทำให้คุณยังคงมองไม่เห็น Gen 8 บน Server 1CPU พวก E3 เพราะว่าต้นทุนมันมีราคาสูง แล้วชิงชัยมิได้ ก็จำต้องทนใช้รุ่นก่อน DL120 G7 , ML110 G7 ไปก่อนอย่างต่ำๆก็ 6 เดือน :)

สำหรับ Gen 8 ตัวนี้ - งาน Design ผมให้ 10 เต็มเลย - ความเรียบร้อยภายใน ผมให้ 8 เต็ม 10 ยังคงพึงใจเรื่องสาย DVD - เทคโนโลยี่ ความสามารถ และความน่าใช้ ยังคงให้ไปเลยแบบ 9 เต็ม 10 น่าใช้มากๆแต่ว่าก็ราคาสูงไปหน่อย

จบการ รีวิว แต่เพียงเท่านี้ ถ้าบกพร่องประการใด จะต้องขออภัยแจ้งมาได้ครับผม เรายินดีรับฟังเสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hp dl 360 มือสอง

เครดิตบทความจาก : https://www.ymserver.com/search/label/HP%20DL360%20Gen%208?&max-results=12

Tags : HP DL360 Gen 8มือสอง,HP DL360 Gen 8ราคา,HP DL360 Gen 8ราคาพิเศษ