ผู้เขียน หัวข้อ: นักสืบนครสวรรค์และใกล้เคียง มืออาชีพ 084-502-0688  (อ่าน 60 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 01, 2016, 03:16:52 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 208
    • ดูรายละเอียด

      
         "นักสืบ" หากท่านใดได้ยินคำนี้แล้วคงต้องคิดถึงหนังดังฮอลิวูด เรื่อง เจมส์บอร์น 007 มีพระเอกเป็นสายลับ ทำหน้าที่ สืบหาข้อมูลและทำภารกิจลับต่างๆ มากมาย ซึ่งจะเห็นได้ว่า 007 มักจะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งมียานยนต์ ที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ นักสืบ ในชีวิตจริงนั้น มีส่วนที่คล้ายหนังอยู่บ้าง แต่ก็ไม่หมดซะทีเดียว ส่วนที่คล้ายคงจะหนีไม่พ้นเรื่องเทคโนโลยี นักสืบ ที่เก่งนั้นจำเป็นต้องเก่งด้านเทคโนโลยี มีเครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัยและต้องคอยปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆที่มีอยู่ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เป็นเครื่องมือและตัวช่วยในการทำภารกิจ
        หากถามว่าเพราะอะไร นักสืบ จึงต้องพัฒนาอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ? ขอยกตัวอย่างง่ายๆ เลยครับ หากคุณผู้อ่านรู้จัก กล้องแอบถ่าย คุณจะทราบดีว่าปัจจุบันกล้องแอบถ่ายพัฒนามามาก มีทั้งอยู่ในรูปแบบ แว่นตา นาฬิกา ไฟแช็ก กระป๋องน้ำอัดลม รีโมทรถยนต์ อื่นๆ อีกมากมาย แต่หากย้อนไปเริ่มแรกเลยนั้น กล้องแอบถ่ายผลิตอยู่ในรูปแบบเป็นปากกา เวลาถ่ายต้องเสียบปากกาไว้ในกระเป๋าเสื้อ เพื่อเป็นการเก็บภาพอริยาบถต่างๆของเป้าหมาย และมีการใช้กล้องลักษณะนี้อยู่สักพัก จนรู้จักกันโดยแพร่หลายและหาซื้อได้ง่าย ทำให้เป้าหมายทราบว่ามีอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ นักสืบ จึงไม่สามารถใช้อุปกรณ์ชนิดนี้เก็บภาพหลักฐานต่างๆได้และต้องหาทางพัฒนากล้องแอบถ่ายใส่ไว้ในอุปกรณ์ต่างๆแทนและในตลาดยังไม่มีจำหน่ายรวมทั้งให้คาดไม่ถึงว่าจะมีกล้องซ่อนอยู่ นักสืบ กับ เทคโนโลยีจึงเป็นของคู่กันที่ไม่สามารถแยกจากกันได้
         ความอึด หรือ ความอดทนนั้นเป็นของคู่ตัวของ นักสืบ เฉกเช่นเดียวกับเทคโนโลยี นักสืบ ที่ดีจำเป็นต้องมีความอดทนสูง บางสถานะการณ์จำเป็นต้องอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ โดยที่ไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย เช่น นั่งสังเกตุการณ์ภายในรถที่จอดนิ่ง เสมือนไม่มีคนอยู่ภายในรถ เปิดกระจกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้มีอากาศหายใจ ไม่ติดเครื่องยนต์ คอยดูและรายงานสถานะการณ์เบื้องหน้า ให้อีกชุดทีมทราบความเคลื่อนไหว หากมีการเคลื่อนไหวหรือเตรียมเคลื่อนที่ ชุดติดตามจะได้เตรียมตัวได้ทัน ทั้งทราบรายละเอียดรถที่ใช้ในการเคลื่อนที่ ทั้งสี ยี่ห้อ รุ่น ทะเบียน ครบถ้วน เป็นต้น
       
สายตรง โทร.   084-502-0688  นักสืบ ณรงค์                     
Email : thai-detective@hotmail.com
Line id : detectivethai
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นักสืบนครสวรรค์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thai-detective.com

Tags : นักสืบตาก,นักสืบน่าน,รถหาย