แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - mau2012nara9

หน้า: [1] 2 3 ... 43
1
ท่องเที่ยว ที่พัก / บ้านนางสุชาดา
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:47:45 AM »
เป็นบุตรสาวของเสนียะ นายใหญ่ที่ประชาชนเสนานิคม ตำบลเลิศเวลา นางสุชาดาได้ผู้มอบข้าวข้าวทิพย์แก่พระราชโอรสสิทธัตถะที่ใต้ไทร ในวันขึ้น 14 เย็น เดือน 6 ตำนานข้าวข้าวทิพย์ มาจากเรื่องของ นางสุชาดา บุตรีคนมั่งคั่ง ณ หมู่บ้านเสนานี ใกล้ตำบลใหญ่เวลาเสนานิคม มีหญิงรับใช้ชื่อนางปุณณา นางสุชาดาได้เส้นไหว้ขอบุตรชายต่อเทพเทวดาประจำไทร เมื่อได้ลูกชายตามมุ่งหมายแล้ว นั่นเองจ้ะในขณะนี้เหลือเพียงแค่ซากเนินดิน เนื่องจากเริ่มทรุดโทรมไปตามระเวลาและก็ช่วงค่่ะ ได้เพียงแค่ทำณุบำรุ่งรวมทั้งซ่อมได้เท่าที่พอเพียงทำเป็น แต่ว่าสถานที่นี้ก็ยังคงความเป็นอารยธรรมในยุคนั้นอยู่สำหรับผู้ที่รักการทำบุญถูกใจศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรงนี้จัดว่าสวยสดงดงามน่าค้นหามากมายจ้ะซึ่งหาดูได้ต้องการรวมทั้งมีที่เดียวที่ยังเพียงพอมีให้พวกเรามองจ้ะนับว่าเป็นโอกาศดีด้วยเหตุว่าไม่ทราบว่าจะมีเหลือให้พวกเราไว้ได้มองอีกนานเท่าไรจ้ะ

2
ท่องเที่ยว ที่พัก / เมืองสิคำกริยา
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:41:04 AM »
เมืองสิคำกริยา (Sigiriya) เป็นที่ตั้งของพระราชสำนักลอยฟ้า ซึ่งเป็นเลิศเขาที่สูงที่สุด เดินขึ้นบันได 2,200 ขั้น ซึ่งบนยอดดอยสิคำกริยาที่นี้ในอดีตกาลเป็นพระราชสำนักเก่า บนยอดหินจะเจอซากของพระราชสำนักในอดีตกาลและก็รูปภาพสีน้ำของชาวสิงหล เป็นภาพนางอัปสรสรวงสวรรค์ ที่แก่กว่า 1,000 ปี

3
ท่องเที่ยว ที่พัก / วิหารโคนาร์ค
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:49:08 PM »
วิหารโคนาร์ค (Sun Temple) ได้รับเป็นมรดกโลกในปี 1984 รวมทั้งยังได้รับการยินยอมรับให้เป็นเลิศในเจ็ดสิ่งอัศจรรย์ของประเทศอินเดียอีกด้วย วิหารโคนาร์คสร้างโดยกษัตริย์นราสิงหะเทวดาที่ 1 ที่วงศ์สกุลแม่น้ำคงคาทิศตะวันออก ในปี ค.ศ. ที่ 1250 โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบกาลิงค่ะเริ่มแรก เทวสถานวิหารโคนาร์คที่นี้เบือนหน้าไปทางทิศตะวันออก สื่อถึงการบูชาดวงตะวันในยามรุ่งสว่าง โดยมีสถาปัตยกรรมที่นี้ลักษณะที่คล้ายกับรถม้าศึกที่มีการแกะล้อหินที่พิถีพิถันสวยปริมาณ 12 คู่ ซึ่งสามารถใช้สำหรับเพื่อการนับตอนฤดูและก็การนับเวลาในต้นแบบเดือน ซึ่งหนึ่งวงล้อจะสื่อความหมายถึงรายปักษ์หรือครึ่งเดือน ข้างหน้ามีรูปปั้นราชสีห์แกะซึ่งคร่อมรูปปั้นช้าง อันแสดงถึงทัศนคติของผู้ออกแบบที่มีต่อศาสนาฮินดูรวมทั้งพุทธ ซึ่งคนประเทศอินเดียในสมัยนั้นมีความมั่นหมายให้ศาสนาฮินดูในแว่นแคว้นกาลิงขากลับมารุ่งโรจน์เหนือพุทธอีกรอบ รูปปั้นตัวราชสีห์ทับช้าง ตัวราชสีห์คืออินเดียหรือศาสนาฮินดู ส่วนช้างนั้นสื่อถึงพุทธ รอบๆฝาผนังขององค์ประธานของเทวสถานจะปรากฏภาพหินแกะลวดลายราคะสุยี่ห้อจำนวนมาก

4
ท่องเที่ยว ที่พัก / ชิบูคุณย่า
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:11:56 PM »
ชิบูคุณย่าเป็นเยี่ยมใน 23 เขตพิเศษของเมืองโตเกียว เป็นศูนย์กลางของวัยรุ่นโดยเฉพาะในด้านแฟชั่น ชิบูคุณย่ามีแหล่งช้อปปิ้งรวมทั้งร้านรวงแบรนด์ดังตั้งอยู่มากแหล่งช้อปปิ้งชิบูคุณย่าและก็เอนเตอร์เทนเม้นท์สุดชิคขนาดใหญ่แกนกลางเมืองโตเกียว ชิบูคุณย่าเป็นเยี่ยมในเขตที่กระปรี้กระเปร่ามีผู้คนคนเยอะตลอดระยะเวลา ชิบูคุณย่านี้นับว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นิยมของวัยรุ่นประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากว่ามีห้างมากมาย ห้องอาหารเก๋ๆก็มีเป็นจุดที่ไม่สมควรพลาดสำหรับการที่จะสามารถสัมผัสวัฒนธรรมของวัยรุ่นประเทศญี่ปุ่นเป็นสถานที่น่าดึงดูดจ้ะแล้วก็สามารถทำให้คุณหลงใหลตรงนี้ได้เลยจ้ะ

5
ท่องเที่ยว ที่พัก / สวนหวงหลง
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 07:17:03 PM »
สวนหวงหลงหรือสวนธารน้ำมังกรเหลือง สถานที่เที่ยวที่งดงามที่อยู่ใกล้ๆกับสวนจิ่วแรงยโกวอุทยานแห่งชาติหวงหลงมีความงดงามของแอ่งน้ำสีฟ้าเป็นเลิศเขาที่สูงที่สุดในเขตสวนหวงหลง ธารน้ำแข็งไหลผ่านแนวสันเขาหินปะการังสีทองคำลงมา เปลี่ยนเป็นน้ำตกน้อยใหญ่ตรงนี้งดงามมากมายๆจ้ะเหมาะสมมากกับการเลือก สวนหวงหลงเพื่อจะไปพักเนื่องจากว่าตรงนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่ๆจ้ะแถมจะเป็นที่ที่น่าประทับใจมากมายๆจ้ะเพราตรงนี้งามและก็อากาสดีมากมายๆจ้ะ

6
ท่องเที่ยว ที่พัก / เมืองอนุราธปุระ
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 10:25:10 AM »
อนุราธปุระ ความเป็นมาอนุราธปุระเคยเป็นเมืองหลวงที่แรกของศรีลังกา ซึ่งอนุราธปุระเป็นเมืองที่เคยเจริญรุ่งเรืองมากมายว่า 1,300 ปี ในช่วงปลายพุทธศักราชที่ 3-16 อยู่ห่างจากโคลัมโบไปทางทิศเหนือราว 206 กม. แล้วก็อนุราธปุระยังเป็นเมืองที่ฯลฯเกิดของพุทธศาสนาลังกาวงศ์ ซึ่งในเมืองอนุราธปุระมีวัดที่สำคัญทางศาสนาพุทธมากยิ่งกว่า 20 วัด ทุกวันนี้อนุราธปุระได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติเมื่อปี ค.ศ. 1982

7
ท่องเที่ยว ที่พัก / เขตลิตเติ้ลประเทศอินเดีย
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 07:08:46 AM »
เขตลิตเติ้ลประเทศอินเดียเป็นอีกหนึ่งบริเวณได้รับความนิยมของประเทศสิงคโปร์ ที่มีชีวิตชีวาที่วัฒนธรรมของชาวประเทศอินเดียตามชื่อบอกผู้ใดกันแน่มาย่านนี้บางทีก็อาจจะนึกว่ากำลังท่องเที่ยวอยู่ในประเทศประเทศอินเดีย ไม่ใช่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีบ้านเรือนต่างๆในสไตล์วัวโรเนียลถูกเอามาลงสีใหม่ๆให้มองงดงามผิดตามากกว่าเขตไชน่าทาวซ์ซะอีก บริเวณลิตเติ้ลประเทศอินเดียมีที่น่าดึงดูดมากหลายชนิดทั้งยังถนนหนทางคนเดินช้อปปิ้งวัดแขกหรือวัดของศาสนาฮินดูศูนย์อาหารประเทศอินเดียและก็ห้างมุสตาฟาห้างขายสินค้าถูกสุดได้รับความนิยมของชาวไทยท่านที่มาตรงนี้ท่านควรต้องต้องใจแน่ๆจ้ะ

8
ท่องเที่ยว ที่พัก / ถ้ำอชันตา
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 02:45:46 AM »
ถ้ำอชันตา (Ajanta Caves) เป็นวัดถ้ำในพุทธศาสนาที่โบราณแล้วก็งดงามที่สุดในโลก จนได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลก ถ้ำอชันตาตั้งอยู่รอบๆผาชัน 76 เมตร อยู่ในเมืองออรังกาบาด เมืองมหาราษฏระ อินเดีย ถ้ำอชันตาทำขึ้นเมื่อ พุทธศักราช 350 โดยพระสงฆ์และก็ช่างแกะสลักจำนวนมากจะเป็นแขกฮินดู ในยุคนั้นพระภิกษุสงฆ์ได้ศึกษาและทำการค้นพบถ้ำอชันต้าแล้วก็มองเห็นเป็นสถานที่สมควรในการประพฤติตามธรรมการเข้าฌานเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยได้เจาะเทือกเขาเพื่อสร้างเป็นกุฎี เพื่ออาศัยอยู่อย่างสันโดษ

9
ท่องเที่ยว ที่พัก / วัดผู่โถวซาน
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 12:50:03 AM »
วัดผู่โถวซาน หรือ ผู่โถวซานเจ้าแม่กวนอิม เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์พระโพธิสัตว์กวนอิม วัดผู่โถวซานเป็นวัดที่มีความเชื่อสำหรับในการนมัสการองค์สัขี้เหนียวระจาย เพื่อความอุดมสมบูรณ์ ด้านในวัดผู่โถวซานนมัสการเจ้าแม่กวนอิม เพื่อดวงดี นมัสการองค์อมิตรพระพุทธ เพื่อการมีสุขสวัสดี รวมทั้ง นมัสการพระสัมมาสัมพุทธเจ้า 4 ท่าน เพื่ออายุยืนนาน ซึ่งในวัดผู่โถวซานมีเจ้าแม่กวนอิมมหาพระพุทธเจ้า (อวโลกิเตศวร) ผู้ทรงแยกส่วนได้หลายภาค เพื่อมาโปรดสรรพสัตว์ทั้งหลายแหล่ แล้วก็ทรงเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ย์แก่มนุษยชาติที่ได้บูชาบูชาให้บรรลุเป้าหมายอันประสงค์ได้อย่างน่าประหลาด ท่านสามารถช่วยขจัดความทุกข์ทรมานภัยพจนถึงยี่ห้อยให้แด่ท่านที่ลำบาก ท่านสามารถสวดคาถาบูชาเจ้าแม่กวนอิมให้ครบ ๑๐๘ จบทุกเมื่อเชื่อวันโดยตั้งจิตอธิษฐานให้แน่แน่ว ก็จะทำสำเร็จอันปรารถนาทุกสิ่ง)

10
ที่ทำการไปรษณีย์ภูเขาฏาน ท่านจะได้มองเห็นตราไปรษณียากรที่สวยสดงดงาม เพราะเหตุว่าที่ประเทศภูเขาฏานนั้นเป็นอีกประเทศนึงที่ดีไซน์ไปรษณียากรออกมาได้สวยมากมาย เหมาะสมแก่การเก็บเป็นที่ละลึก ดังนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ภูเขาฏาน มิได้มีเพียงแค่ไปรษณียากรแค่นั้น ยังมีโปสการ์ดรวมทั้งมีไปรษณียากรแบบ 3 มิติ มีให้แด่คุณคัดเลือกเยอะแยะ แม้กระนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ท่านสามารถถ่ายภาพทำเป็นไปรษณียากรแล้วส่งคืนมาที่ไทยได้อีกด้วย

11
ท่องเที่ยว ที่พัก / สวนชาลิมาร์
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2018, 06:43:42 AM »
สวนชาลิมาร์ (Shalimar) ดอกไม้ที่ทำขึ้นยุควงศ์สกุลโมกุลในเมืองศรีนาคา ซึ่งได้ก่อสร้างโดยจักรพัตราธิราชจาฮันจีร์ เพื่อเมียของเขา Nur Jehan แล้วก็เป็นที่เสด็จประทับในช่วงฤดูร้อน

12
บันเทิง เพลง ดนตรี / MR. SUNSHINE – บรรยายไทย
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2018, 09:24:56 PM »

Tvseriesclub MR. SUNSHINE – บรรยายไทย

Mr. Sunshine บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนคุ้นชินไม่ยังโยหรือการเข้ามาของทหารอเมริกันในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เกี่ยวกับเด็กผู้ชายชาวประเทศเกาหลีที่เกิดในครอบครัวขี้ข้าที่หนีไปพร้อมด้วยเรือรบอเมริกัน แล้วก็กลับมาประเทศภูมิลำเนาอีกทีในฐานะนายทหารประจำทัพเรือสหรัฐอเมริกา แล้วชะตากรรมก็ทำให้เขาหลงเสน่ห์บุตรสาวของเชื้อสายสูงส่ง และก็ได้มองเห็นถึงแนวทางร้ายสำหรับในการดูแลประเทศที่คราวหนึ่งเขาเคยหนีจากไป...EP.1-ตอนสุดท้าย

13
ท่องเที่ยว ที่พัก / S.E.A. Aquarium
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2018, 03:22:52 PM »
S.E.A. Aquarium เป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในโซนของ Marine Life Park อควาเรี่ยมที่นี้จะเป็นที่พักอาศัยของสัตว์สมุทรประเภทต่างๆถึงราว 100,000 ตัว มากยิ่งกว่า 800 สายพันธุ์ ในแท้งก์ที่บรรจุน้ำถึง 45 ล้านลิตร โดยข้างใน S.E.A. Aquarium ประกอบไปด้วยพื้นที่ 10 โซน แล้วก็มีประเภทของที่พักอาศัยแตกต่างถึง 49 เคยชินนักเดินทางทุกคนจะได้สัมผัสกับความสง่าของปลากระเบนราหูตัวใหญ่มหึมา ปลาฉลามหัวฆ้อน ปลาโลมาแสนน่ารักน่าเอ็นดู และสัตว์ใต้สมุทร จำพวกฯลฯท่านควรต้องพอใจตรงนี้แน่ๆจ้ะ

14

Tvseriesclub ซีปรี่ย์ฝรั่ง SIX SEASON 2 ซับไทย

Six Season 2 ซับไทย เรื่องย่อ เรื่องราวของข้าราชการหน่วยสิลที่ 6 (Navy SEAL Team Six) ในภารกิจทำลายโครงข่ายผู้ก่อวินาศกรรม ที่ดักยิงหัวหน้าทีม ริชาร์ด (Rip) ในภาระหน้าที่ธุระนี้ ทัพเรือจะผนึกกำลังกับข้าราชการหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา แทรกซึมเข้าไปในยุโรปตะวันออกดินแดนอันตราย...อ่านต่อ EP.1- ตอนสุดท้าย

15
ท่องเที่ยว ที่พัก / วัดแม่น้ำคงคาราม
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2018, 11:31:29 PM »
วัดแม่น้ำคงคาราม เป็นที่ตั้งของสถานที่เรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ที่แรกของประเทศศรีลังกา วัดแม่น้ำคงคารามเป็นวัดของนิกายไทยตระกูล ซึ่งข้างในวัดแม่น้ำคงคารามได้ติดตั้งพุทธรูปปางมารวิชิตสีเหลือง และก็ประกอบไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม นอกจาก ที่วัดแม่น้ำคงคารามนี้ยังมีตึกต่างๆเพื่อรักษาวัตถุโบราณแล้วก็สิ่งที่มีราคาต่างๆเยอะมากของทางศาสนา

หน้า: [1] 2 3 ... 43